World Cup đáng quên nhất của Italia

Cơn ác mộng đối với cả dân tộc Italia ở World Cup 1994 khi mà “lãng tử tóc đuôi ngựa” Roberto Baggio đã đá văng cup vàng lên bầu trời.

Pha sút luân lưu ám ảnh của Baggio

Sau khi chỉ dành được huy chương đồng tại World Cup 1990 thì Italia quyết tâm đến với World Cup 1994 trên nước Mỹ với chức vô địch.

world-cup-dang-quen-nhat-cua-italia. 2

Cả hành trình họ đã vượt qua hàng loạt những ứng viên sáng giá nhất cùng tuyển Brazil bước vào trận chung kết cuối cùng. Chàng lãng tử đẹp trai Baggio chính là tiền đạo dẫn dắt cả đội bóng với 5 bàn thắng tại xứ sở cờ hoa.

Nhưng trận chung kết lại là ác mộng với anh. 120 phút trên sân Rose Bowl ở Pasadena (Mỹ) cả hai đội bóng cùng giữ kỷ lục 3 lần vô địch World cup đã không có một bàn thắng nào. Họ phải bước vào loạt đá lưu lưu phân thắng bại.

Brazil có lợi thế 3-2 khi Massaro của Italia đá hỏng. Trách nhiệm lúc này đặt lên đôi chân của Roberto Baggio nhưng “Đuôi ngựa thần thánh” đã đưa bóng lên khung thành trên trời cách khung thành dưới đất tận 3m. Từ người hùng anh đã thành tội đồ của dân tộc.

world-cup-dang-quen-nhat-cua-italia. 2

Sau này, trong cuốn tự truyện của mình (Có một khung thành trên bầu trời xanh) Baggio đã miêu tả lại khoảng khắc đau đớn đó. Sư thầy của anh đã đoán đúng về thời điểm khó khăn nhất của tôi ở những phút cuối cùng. Baggio chỉ biết cúi đầu nhìn cup vàng tuột khỏi tay nhưng anh không bao giờ giũ bỏ trách nhiệm của mình.

Tuy rằng sau đó, Baggio đã có những danh hiệu cao quý ở cấp câu lạc bộ nhưng quá khứ World Cup 1994 đau buồn vẫn khiến anh day dứt không nguôi.

Xem thêm:

Ai chạm tay vào cup vàng World Cup nhiều nhất

Câu chuyện quanh chiếc Cup vàng World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.