Ai chạm tay vào cup vàng World Cup nhiều nhất

Nếu so sánh về những người giữ danh hiệu vua chạm vào cup vàng World Cup thì không phải Pele hay Mardona mà là hai người hoàn toàn khác.

Hai địch thủ chưa từng chạm mặt

Hai cái tên được mệnh danh là vua danh hiệu World Cup có biệt danh là Hoàng đế và Sói già. Trong 10 VCK World Cup (1958 đến 1998) họ có mặt ở 8 kỳ và được chạm tay vào cup vàng ở nhiều cương vị khác nhau.

Hai vị vua này chia nhau 6 chiếc cúp vàng, 2 lần giành ngôi á quân, ghi được 7 bàn thắng, thực hiện 6 pha kiến tạo. Là thành viên của hai đội bóng vĩ đại nhất lịch sử nhưng chưa từng chạm tránh nhau.

ai-cham-tay-vao-cup-vang-world-cup-nhieu-nhat. 1

Người đầu tiên là Sói già Mario Zagallo của tuyển Brazil. Ông có vóc dáng nhỏ bé, chơi ở vị trí cánh trái có kỹ thuật rất điêu luyện. Ông có 12 lần khoác áo Brazil tại WC, có 2 bàn và thực hiện 5 pha kiến tạo. Sau đó ông là HLV của Selecao dẫn dắt thêm 20 trận nữa tại World Cup.

Khi là cầu thủ ông có 2 lần vô địch 1958 và 1962. Khi là HLV có 1 lần vô địch năm 1970.Dưới sự dẫn dắt của ông cùng các ngôi sao như Pele, Jairzhinho hay Carlos Alberto, Brazil là một tập thể bóng đá vĩ đại nhất. Năm 1994 ông còn được chạm tay vào cup vàng lần nữa trên cương vị trợ lý HLV. Ông tin rằng số 13 sẽ đem lại may mắn cho tuyển Brazil.

ai-cham-tay-vao-cup-vang-world-cup-nhieu-nhat. 2

Người thứ 2 là Hoàng đế Franz Beckenbauer, tuyển Đức. Ông đã có 18 lần khoác áo Đức và dẫn dắt 14 trận tại các kỳ World Cup. Ông giúp Cỗ xe tăng Đức vô địch năm 1974 và đánh bại Argentina của Maradona năm 1990.

Franz Beckenbauer còn có 2 lần giành Á quân và là tác giả của 5 bàn thắng và 1 đường kiến tạo thành bàn.

Xem thêm:

Câu chuyện quanh chiếc Cup vàng World Cup

Bảng C World Cup: Ai tranh ngôi đầu

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.