World Cup 2018, nơi các anh hùng dân tộc bị bỏ rơi

Goetze và Eder là 2 người hùng tại World Cup 2014 và EURO 2016. Tuy nhiên, tại World Cup 2018 cả hai tượng đài này đều vắng mặt.

World Cup 2018, nơi các anh hùng dân tộc bị bỏ rơi

Các huyền thoại bóng đá thế giới như Pele, Mario Kempes, Zidane, Ronaldo (béo), David Trezeguet hay Andres Iniesta… đều đã ít nhất một lần thực hiện trọng trách làm người hùng dân tộc và cũng đã có ít nhất một bàn thắng quyết định đưa đội nhà đến ngôi vô địch EURO và World Cup.

world-cup-2018-noi-cac-anh-hung-dan-toc-bi-bo-roi-1

Nếu nhạy bén một chút bạn sẽ nhận ra danh sách vừa nêu vắng bóng 2 cái tên. Đó là Maracana Mario Goetze và Stade de France Eder, 2 tượng đài lớn của bóng đá thế giới. Cách đây 4 năm, một tình huống hãm bóng bằng ngực và sút bóng bằng chân trái do Goetze thực hiện đã giúp ĐT Đức một lần nữa sau 24 năm bước chân lên đỉnh cao của bóng đá thế giới.

Bàn thắng ấy đã mở ra một tương lai sáng chói cho thần đồng 22 tuổi, một tài năng hiếm có của bóng đá Đức. Nhiều chuyên gia thậm chí còn cho răng chẳng bao lâu nữa Goetze sẽ sánh ngang với Cristiano Ronaldo và Lionel Messi.

world-cup-2018-noi-cac-anh-hung-dan-toc-bi-bo-roi-2

2 năm trước, ở cự ly 25m Stade de France Eder đã tung ra cú sút sấm sét giúp ĐT Bồ Đào Nha lần đầu tiên lên ngôi vô địch EURO 2016. Dĩ nhiên là sau bàn thắng lịch sử ấy, Eder đã tỏa sáng hơn bao giờ hết. Chàng tiền đạo 30 tuổi nhanh chóng trở thành niềm khao khát của các đội bóng lớn thế giới.

Thế nhưng, trong đội hình của ĐT Đức và ĐT Bồ Đào Nha, tác giả 2 bàn thắng lịch sử đều vắng mặt trong danh sách 23 cầu thủ sẽ đến Nga dự VCK World Cup 2018,. Đây có thể nói là bi kịch đối với các anh hùng dân tộc.

Xem thêm:

ĐT Đức được dự đoán vô địch World Cup 2018

World Cup 1998, Brazil đã được dàn xếp để gặp Pháp trong trận chung kết

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.