World Cup 1998, Brazil đã được dàn xếp để gặp Pháp trong trận chung kết

Ông Michel Platini, Cựu Chủ tịch UEFA, mới đây đã gây sốc khi tiết lộ kết quả VCK World Cup 1998 là do dàn xếp để Pháp và Brazil có thể cùng nhau tranh cup vô địch ở trận chung kết.

Kết quả VCK World Cup 1998 đã bị tác động

Trả lời phỏng vấn cho France Bleu, cựu Chủ tịch UEFA Michel Platini đã chia sẻ một sự thật chấn động khi nói World Cup 1998 đã bị tác động. Cụ thể, theo lời của ông thì BTC đã dàn xếp kết quả lễ bốc thăm chia bảng nhằm chắc chắn ĐT Pháp và Brazil sẽ không gặp nhau trước khi đến trận chung kết.

world-cup-1998-brazil-da-duoc-dan-xep-de-gap-phap-trong-tran-chung-ket-1

Platini cho biết BTC đã tiến hành một cuộc gian lận nhỏ thông qua việc dàn xếp danh sách các đội thi đấu cùng nhau. Mục đích cho việc này là để đảm bảo Pháp và Brazil sẽ không gặp nhau trước khi tiến đến trận chung kết.

Ở World Cup 1998, như nhiều người còn nhớ thì Brazil đã đứng đầu bảng A còn ĐT Pháp thì toàn thắng và độc chiếm bảng C. Cuối cùng, cả 2 đội đã gặp nhau ở trận chung kết, khi đó ĐT Pháp đã giành chiến thắng áp đảo 3-0 kèm theo nghi án Ronaldo Nazario đột nhiên lên cơn động kinh ngay trước trận đấu.

World Cup không “sạch” như người ta nghĩ

world-cup-1998-brazil-da-duoc-dan-xep-de-gap-phap-trong-tran-chung-ket-2

Tiết lộ gây sốc của Platini một lần nữa tố cáo các chiêu trò của FIFA và UEFA trong những giải đấu lớn. Trước kia, UEFA cũng từng bị tố sắp xếp kết quả bốc thăm để tạo nên các cặp đấu “thú vị”.

Ở kỳ World Cup 1998, Michel Platini và Fernand Sastre – Chủ tịch LĐBĐ Pháp được giao trọng trách tổ chức. Bên cạnh đó, Platini cũng làm dấy lên mối nghi ngờ khi đặt câu hỏi chắc gì những nước chủ nhà World Cup ở các mùa khác không làm vậy.

Xem thêm:

ĐT Bồ Đào Nha lại gây tranh cãi khi công bố danh sách dự World Cup 2018

ĐT Anh có quyền mơ vào sâu ở VCK World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.