World Cup 2018, những siêu thuyền trưởng nay còn đâu?

Hiện nay, có thể nói là thời đại bùng nổ của các “siêu HLV”, tuy nhiên điều đáng nói là tại giải bóng đá danh giá nhất thế giới năm 2018 lại vắng bóng tên tuổi của các vị thuyền trưởng hàng đầu.

World Cup 2018, sự thiếu vắng trầm trọng những nhà cầm quân hàng đầu

Thực tế cho thấy các vị chiến lược gia có xu hướng muốn làm việc ở các CLB hơn là ĐTQG. Tiêu biểu là các “Siêu thuyền trưởng” như Jose Mourinho, Pep Guardiola, Juergen Klopp vẫn đang tất bật chuẩn bị cho mùa giải sắp tới cho giải Ngoại hạng Anh. Còn với Max Allegri có vẻ chưa muốn rời Serie A. Diego Simeone thì đã tuyên bố một lòng với Atletico Madrid.

world-cup-2018-nhung-sieu-thuyen-truong-nay-con-dau-1

Trong số 32 HLV sẽ tranh tài trên đất Nga, chỉ có 2 cái tên là được liệt vào hàng ngũ ở trên, chính là Joachim Loew và Jorge Sampaoli. Hãy thử làm một bài toán so sánh đơn giản, tại World Cup 2018 Loew là vị HLV được trả lương cao nhất với 3,7 triệu euro/năm. Kế đến là Deschamps (3,4 triệu euro), xếp sau là Julen Lopetegui (2,93 triệu euro).

Về phía cấp CLB, Pep Guardiola hiện đang được Man City trả lương 22,7 triệu euro/năm. Mới đây, Pochettino cũng vừa ký kết bản hợp đồng mới với Tottenham và chắc chắn mỗi năm tài khoản ngân hàng của ông sẽ có thêm 9,6 triệu euro.

Thậm chí Manuel Pellegrini, tân HLV của West Ham cũng nhận được sự đãi ngộ hấp dẫn với 7,9 triệu euro/năm, gấp đôi người đồng nghiệp Joachim Loew.

world-cup-2018-nhung-sieu-thuyen-truong-nay-con-dau-2

Quan trọng, kể từ năm 1970 đây là lần đầu tiên World Cup không có một vị chiến lược gia nào chưa một lần vô địch châu Âu. Đồng thời cũng là lần đầu tiên kể từ năm 1958 World Cup không có nhà cầm quân nào từng vô địch các giải La Liga, Serie A, Ngoại hạng Anh.

Vì vậy, gần như chắc chắn World Cup năm nay sẽ thiếu đi những thiên tài tỏa sáng, không như các thời kỳ trước đây.

Xem thêm:

Argentina đang gặp căng thẳng lớn trước thềm World Cup 2018

World Cup suy tàn khi thiếu vắng những cái tên Pirlo và Alonso

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.