Tiết lộ VTV được “giải cứu” như thế nào trong vụ mua bản quyền World Cup 2018

Sự góp sức của các doanh nghiệp là cái phao giúp VTV thoát khỏi bees tắc trong vụ mua bản quyền phát sóng World Cup 2018. Viettel và Vingroup chính là 2 nhân vật chính sau khi thương vụ rắc rối này khép lại.

Các doanh nghiệp đã giúp VTV gỡ rối như thế nào?

Vào 18h30 ngày 8/6, VTV tuyên bố đã chính thức mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018. Việt Nam là quốc gia cuối cùng nắm trong tay bản quyền phát sóng World Cup 2018.

tiet-lo-vtv-duoc-giai-cuu-nhu-the-nao-trong-vu-mua-ban-quyen-world-cup-2018-1

Vào thời điểm bế tắc, 2 vị “Mạnh thường quân” đã xuất hiện để “tương trợ” cho VTV, đó là Vingroup và Viettel.

Thực tế, từ lâu tại Thái Lan và Singapore đã có việc các doanh nghiệp cùng nhau chung tay mua bản quyền truyền hình World Cup. Tại Thái Lan, có đến 9 đơn vị đã lập nhóm để thỏa thuận mua bản quyền World Cup 2018. Họ phải chi tới 1,4 tỷ baht Thái, tức 43,7 triệu USD để sở hữu quyền phát sóng giải đấu. Trong khi đó, Singapore dưới sự hợp sức của 3 hãng truyền thông Mediacorp, Singtel và StarHub đã góp được 18,8 triệu USD để nắm trong tay quyền lợi trên.

Ở Việt Nam, khi bị hét giá đến 15 triệu USD để mua được bản quyền World Cup, VTV cũng tìm kiếm đối tác để giúp san sẻ vấn đề tài chính. Tuy nhiên, không giống như những quốc gia láng giềng, VTV không thể chia sẻ hết quyền lợi thương mại thỏa đáng với số vốn góp của các doanh nghiệp. Nguyên do là bởi, các doanh nghiệp cần đặt “lợi ích cộng đồng” lên hàng đầu.

Sau những ngày tháng tìm kiếm căng thẳng, nút thắt bản quyền World Cup 2018 cuối cùng cũng đã được tháo gỡ nhờ sự chung tay của Viettel và Vingroup.

tiet-lo-vtv-duoc-giai-cuu-nhu-the-nao-trong-vu-mua-ban-quyen-world-cup-2018-2

Vẫn là sự hỗ trợ tài chính, nhưng Viettel và Vingroup lại không ngại đặt lợi ích cộng đồng lên trên hết thay vì suy tính xem mình được gì. Và bây giờ, NHM Việt Nam có thể yên tâm chuẩn bị tinh thần để thưởng thức những màn tranh tài đỉnh cao của bóng đá.

Xem thêm:

World Cup 2018, những siêu thuyền trưởng nay còn đâu

Argentina đang gặp căng thẳng lớn trước thềm World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.