Nam Mỹ đề nghị áp dụng 48 đội ở World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL)  đã đề nghị lên FIFA được áp dụng thể thức 48 đội ở ngay Worl Cup 2022 được tổ chức tại Qatar.

Lợi thế dành cho Nam Mỹ

Áp dụng thể thức 48 đội trong World Cup được FIFA dự kiến sẽ tổ chức ở năm 2016. Tuy nhiên, đại diện Nam Mỹ đã kiến nghị nên áp dụng luôn ở World Cup 2022. Morocco, Mexico và Canada, Mỹ là 4 quốc gia đang cạnh tranh nhau để tổ chức World Cup vào 8 năm sau.

nam-my-de-nghi-ap-dung-48-doi-o-world-cup-2022. 1

FIFA đã nhận được bức thư của Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ với nội dung cụ thể là cho phép nhiều đội bóng tham dự World Cup hơn. Bức thư do ông Alejandro Dominguez – chủ tịch CONMEBOL cùng 10 thành viên của liên đoàn cùng ký tên.

Trước đó, vị chủ tịch này cũng đã phát biểu trên báo chí với yêu cầu cho phép 48 đội tham gia vòng chung kết World Cup. Như vậy sẽ công bằng hơn cho nhiều đội tuyển quốc gia.

Nếu thể thức trên được áp dụng thì vòng chung kết World Cup 2022 sẽ có 6 đại diện chính thức và một vé đá playoff đến từ Nam Mỹ. Trước đây và hiện tại thì Nam Mỹ mới chỉ có 4 đại diện và 2 vé đá playoff.

nam-my-de-nghi-ap-dung-48-doi-o-world-cup-2022. 2

Năm nay, vòng chung kết World Cup không có tên Chile, Hà Lan, xứ Wales và Italia . Thất bại ở vòng loại khá bất ngờ khiến các chuyên gia tin rằng nếu tăng lên 48 đội sẽ cho các tuyển quốc gia có nhiều cơ hội hay không.

Hiện chưa có thông tin phản hồi của liên đoàn bóng đá thế giới nhưng tin chắc rằng World Cup trong những kỳ tới sẽ có nhiều đại diện bóng đá chất lượng hơn.

Xem thêm:

Argentina muốn vô địch phải có tinh thần đồng đội

Cầu thủ cá độ vẫn còn mơ tham dự World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.