Argentina muốn vô địch phải có tinh thần đồng đội

Khi mọi áp lực phải vô địch World Cup 2018 đang dồn lên đôi vai của Messi thì Chủ tịch Claudio Tapia của LĐBĐ Argentina đã nhanh chóng lên tiếng kêu gọi các đồng đội phải trợ giúp ngôi sao.

Messi cần sự trợ giúp

Chúng ta thường có câu “một cánh én nhỏ chẳng làm nên mùa xuân” nó giống như trường hợp của ngôi sao bóng đá Messi. Tài năng của anh không ai có thể phủ nhận được nhưng trên con đường chinh phục World Cup thì hoàn toàn khác.

argentina-muon-vo-dich-phai-co-tinh-than-dong-doi. 1

Còn nhờ World Cup 2014, thất bại 0-4 trước Đức trong vòng chung kết khiến Argentina phải ngậm ngùi rời cuộc chơi. Đây cũng chính là lý do mà nhiều người đánh giá Messi chưa thể so với “cậu bé vàng” Maradona. Huyền thoại đàn anh đã giúp Argentina nâng cup World Cup trước đó, trở thành cầu thủ vĩ đại của Argentina. Với Messi, World Cup 2018 có thể là cơ hội cuối cùng để không còn đặt lên bàn cân nữa.

Nhưng chính chủ tịch Claudio Tapia của LĐBĐ Argentina cho rằng anh khó hoàn thành giấc mô một mình. Messi cần sự trợ giúp của đồng đội vì mục tiêu chung. Ông khẳng định Messi không thể vô địch World Cup một mình dù anh là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, mỗi cá nhân phải giúp đỡ anh ấy.

argentina-muon-vo-dich-phai-co-tinh-than-dong-doi. 2

Từng nhớ Messi đã có lần tuyên bố sẽ từ giã đội tuyển nhưng vì người hâm mộ, vì tương lai nên anh vẫn tiếp tục tham gia. Có Messi trong đội hình là Argentina có thế mạnh, có thêm tham vọng để hy vọng giành chiến thắng tại World Cup 2018.

Năm nay, Argentina nằm chung bảng với Croatia, Iceland và Nigeria nên có khả năng đi tiếp vào vòng trong cao hơn.

Xem thêm:

Cầu thủ cá độ vẫn còn mơ tham dự World Cup

Pele có thể không đủ sức khỏe để đến Nga xem World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.