FIFA giải ngân tiền thưởng cho các đội bóng châu Phi

Các đội bóng khi vào World Cup sẽ được FIFA trao thưởng . Năm nay, 5 đội bóng của châu Phi sẽ nhận tiền thưởng trước vì vấn đề này ở lục địa đen thường thiếu minh bạch ở các liên đoàn.

Lùm xùm tiền thưởng World Cup

Vấn đề tiền thưởng World Cup luôn khiến các cầu thủ dao động khá nhiều, đặc biệt các cầu thủ châu Phi. FIFA sẽ ứng 2 triệu USD cho 5 liên đoàn để trả thưởng cho các cầu thủ để họ ổn định tâm lý trước khi thi đấu.

Theo quy định của FIFA, mỗi đội bóng lọt vào Worl Cup sẽ được nhận 1,5 triệu để chuẩn bị, 8 triệu khi giải đấu kết thúc và đội vô địch được 38 triệu USD. Ở Châu Phi, vấn đề tiền thưởng thường diễn ra khá lùm xùm khiến FIFA rất đau đầu.

fifa-giai-ngan-tien-thuong-cho-cac-doi-bong-chau-phi. 1

Nguyên nhân do LĐBĐ thường phớt lờ khoản thưởng này khiến cầu thủ phẫn nộ. Đỉnh điểm tại World Cup 2014 tại Brazil, các cầu thủ Cameroon đã không lên máy bay để đến sân thi đấu. Chính phủ Ghana  phải cấp tốc chở ngay tiền mặt sang để chia cho cầu thủ để họ ra sân đá. Còn tuyển Nigeria thì bỏ hẳn một buổi tập xung quanh chuyện tiền nong.

Chuyện này xảy ra khá thường xuyên ở các đội bóng châu Phi vì Liên đoàn bóng đá các đội bóng không nhanh chóng giải ngân để động viên tinh thần các cầu thủ. Chuyện các cầu thủ phẫn nộ cũng là đương nhiên vì đó là khoản thu không hề nhỏ cho nỗ lực của họ đưa đội tuyển quốc gia vào vòng chung kết World Cup.

Do  vậy, tránh xảy ra lùm xùm như các năm, FIFA phải trao tiền thưởng trước cho họ.

Xem thêm:

Salah cảm thấy xấu hổ vì LĐBĐ Ai Cập bôi nhọ

Việt Nam chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.