Việt Nam chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup

Người hâm mộ bóng đá Thái Lan đã chắc chắn được xem World Cup 2018 miễn phí sau khi 9 nhà đài bỏ ra 42 triệu USD mua bản quyền. Trong khi đó VTV của Việt Nam vẫn chưa đàm phán xong giá mua bản quyền.

Việt Nam sẽ phải chi khoảng 40 triệu USD

Chỉ còn 1 tháng rưỡi nữa là VCK World Cup 2018 sẽ diễn ra nhưng thời điểm hiện tại các đài truyền hình Việt Nam vẫn chưa được bản quyền phát sóng. Họ vẫn đang trong quá trình đàm phán để có được mức giá hợp lý.

viet-nam-chua-mua-duoc-ban-quyen-phat-song-world-cup. 1

Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV, ông Nguyễn Hà Nam cho biết chưa thể đưa ra thông tin gì, còn các BTV thì cho biết vẫn đang đàm phán với đơn vị sở hữu bản quyền ở Việt Nam là Công ty Infront Sports & Media để không bị ép giá.

Mức giá mà công ty này đưa ra được cho là khoảng 40 triệu USD, tức cao gấp 4 lần so với VCK World Cup 2014. Người hâm mộ Việt Nam chắc chắn sẽ được xem World Cup miễn phí vì theo quy định của FIFA vì LĐBĐ Việt Nam cũng là thành viên của FIFA.

VTV và Infront Sports & Media vẫn chưa đạt được thỏa thuận phù hợp trong khi Thái Lan đã phải bỏ ra 42 triệu USD để mua bản quyền. Số tiền này do 9 công ty tại Thái Lan góp vào. Họ đã giao cho TruesVisions và AmarinTV quản lý việc phát sóng, đổi lại họ sẽ có được quyền khai thác quyền lợi từ quảng cáo.

viet-nam-chua-mua-duoc-ban-quyen-phat-song-world-cup. 2

Ở Thái Lan, chính phủ phải vào cuộc để người dân được xem các sự kiện thể thao lớn như Olympic hay World Cup. Việt Nam vẫn đang hy vọng sớm đạt được thỏa thuận để người hâm mộ không bỏ lỡ sự kiện lớn nhất hành tinh.

Xem thêm:

Lý do để Tam Sư dễ dàng chiếm ngôi đầu bảng tại World Cup

Peru trở lại World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.