ĐT Anh lẽ ra phải được hưởng thêm 2 quả phạt đền?

Nhiều cựu danh thủ tin rằng ĐT Anh đáng lẽ sẽ thắng Tunisia không chỉ cách biệt 1 bàn nếu trọng tài biết cách sử dụng đúng đắn công nghệ VAR hơn nữa.

ĐT Anh lẽ ra phải được hưởng thêm 2 quả phạt đền?

Ở trận đấu đêm qua gặp Tunisia, phải khó khăn lắm ĐT Anh mới có thể mang về chiến thắng 2-1 nhờ sự tỏa sáng đúng lúc của Harry Kane ở những phút bù giờ. Bản thân tiền đạo thuộc biên chế Tottenham đáng ra đã ghi tên mình vào danh sách những cầu thủ lập được hat-trick tại kỳ World Cup 2018, sau Cristiano Ronaldo.

dt-anh-le-ra-phai-duoc-huong-them-2-qua-phat-den-1

Phút 40, Kane bị 1 cầu thủ đội bạn dùng 2 tay ôm vật xuống ở ngay trong vòng cấm, thế nhưng trọng tài chính vẫn không cho ĐT Anh được hưởng quả phạt đền. Sau đó, nhiều cầu thủ Anh tỏ ra rất bất bình và yêu cầu trọng tài xem lại video ghi hình của VAR nhưng vô ích.

Cựu danh thủ Alan Shearer đánh giá, lúc đó Kane còn không biết vị trí của trái bóng ở đâu. Lẽ ra, VAR phải được trọng tài sử dụng khi đó nếu không thể quan sát được rõ ràng tình huống này.

Lẽ ra Kane phải được hưởng 1 quả phạt đền vì đã bị 1 cầu thủ Tunisia đẩy ngã ở vòng cấm.

Cùng ý kiến, Frank Lampard cũng cho rằng pha phạm lỗi của cầu thủ bên phía Tunisia là có chủ đích. Đáng lý phải có 1 quả phạt đền dành cho ĐT Anh.

Thậm chí, cựu trọng tài Gram Poll cũng lên tiếng quả quyết rằng lẽ ra ĐT Anh phải được hưởng thêm ít nhất 2 quả phạt đền trong trận đấu vừa qua. Ông không hiểu tại sao trọng tài điều khiển nhóm VAR lại không nhắc nhở trọng tài chính.

Xem thêm:

Thụy Điển có bàn thắng từ chấm phạt đền đầu tiên tại World Cup sau 16 năm

Quan điểm trái chiều khi World Cup sử dụng công nghệ Var

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.