Thụy Điển có bàn thắng từ chấm phạt đền đầu tiên tại World Cup sau 16 năm

Trong trận đấu mở màn với ĐT Hàn Quốc, phần thắng đã thuộc về ĐT Thụy Điển nhờ pha lập công của Andreas Granqvist với sự góp sức của công nghệ VAR.

Thụy Điển có bàn thắng từ chấm phạt đền đầu tiên tại World Cup sau 16 năm

Trong một tình huống gây tranh cãi khi mà Cho Min-Woo đã có pha va chạm đẩy ngã Viktor Claesson trong vòng cấm, dù đã phạm lỗi nhưng trọng tài vẫn quyết định tiếp tục cho trận đấu diễn ra. Tuy nhiên, cũng may là ngay sau đó phía ban hỗ trợ trọng tài thông qua công nghệ VAR đã gọi cho trọng tài chính và khuyên ông nên cho ĐT Thụy Điển được nhận một quả phạt đền.

thuy-dien-co-ban-thang-tu-cham-phat-den-dau-tien-tai-world-cup-sau-16-nam-1

Khi nghe vậy, ông vua sân cỏ đã cho tạm dừng trận đấu để quan sát lại băng ghi hình, ngay sau đó ông đã ra hiệu cho Thụy Điển thực hiện cú phạt đền. Tính luôn trận này, đã có 7 quả phạt đền được tạo ra tại World Cup 2018 này, trong đó 3 quả đến từ sự trợ giúp của công nghệ VAR hỗ trợ trọng tài.

Tận dụng thời cơ, từ khoảng cách 11m, đội trưởng Granqvist đã tự mình thực hiện thành công quả phạt đền, mang về 1 bàn thắng cho đội nhà. Bàn thắng này có ý nghĩa rất quan trọng bởi nó đã kết thúc 382 phút ĐT Thụy Điển im hơi lặng tiếng kể từ trận giao hữu hồi tháng 3 với ĐT Chile.

Một thống kê đặc biệt khác, cú sút của Granqvist là pha lập công từ chấm 11m đầu tiên đối với ĐT Thụy Điển sau 16 năm thi đấu ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, kể từ kỳ World Cup 2002.

Granqvist cũng là cầu thủ chuyên đá phạt 11m khi liên tiếp 4 bàn thắng của chân sút này đều bắt nguồn từ quả phạt 11m.

Xem thêm:

Quan điểm trái chiều khi World Cup sử dụng công nghệ Var

Messi sẽ làm được gì tại World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.