Quan điểm trái chiều khi World Cup sử dụng công nghệ Var

World Cup 2018 đã chính thức sử dụng công nghệ Var để hỗ trợ quyết định của trọng tài. Nó đã giúp trận đấu được công bằng hơn nhưng đổi lại cảm xúc của người xem không còn như trước.

Những tuyển hưởng lợi nhờ Var

Trọng tài chính Andres Cunha bắt trận Pháp và Úc đã cho phép tuyển Pháp được hưởng quả phạt đền khi mà trước đó ông không thỏi còi khi Antoine Griezmann ngã ở vòng cấm địa. Tuyển Pháp cũng không hề gây áp lực cho ông nhưng ông đã quyết định xem Var để thay đổi lại quyết định trên.

quan-diem-trai-chieu-khi-world-cup-su-dung-cong-nghe-var-1

Trận Peru gặp Đan Mạch, chính trọng tài cũng phải nhờ công nghệ Var mới cho Peru được hưởng quả phạt đền nhưng tiếc rằng cầu thủ Peru đã đá hỏng. cựu hậu vệ MU, Phil Neville đã bày tỏ quan điểm không thích công nghệ này.

HLV Zinedine Zidane cũng chán ghét công nghệ này vì nó giết đi cảm xúc của khán giả cũng như cầu thủ. Chính cầu thủ cũng muốn có được cảm xúc thực tế hơn là sử dụng công nghệ Var. Đó là quan điểm của Gareth Bale, người không ít lần bị trọng tài thổi phạt không chính xác. Còn huyền thoại Jorge Valdano của Argentina thì cho rằng Var đã làm gián đoạn cảm xúc bóng đá. Tất cả đều tôn trọng quyết định của trọng tài dù nó đúng hay sai, nếu cứ dừng trận đấu vài phút để xem lại video và xử lại tình huống trước đó thì thật không hay.

Cần thời gian làm quen với Var

quan-diem-trai-chieu-khi-world-cup-su-dung-cong-nghe-var-2

Các trọng tài thì cho rằng công nghệ này giúp họ bớt cảm giác tội lỗi hơn mỗi khi trận đấu kết thúc mà chính họ đã mắc sai lầm khiến đội bóng bị tổn thương.

Công nghệ Var sẽ còn gây tranh cãi nhưng thời gian sẽ giúp mọi người quen dần với nó hơn.

Xem thêm:

Messi sẽ làm được gì tại World Cup

ĐT Đức đang đứng trước nguy cơ bị loại sớm ngay từ vòng bảng

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.