Đối với Messi, World Cup là gánh nặng không buông

Người Argentina sẽ đòi hỏi Lionel Messi đem về chức vô địch World Cup đến khi nào? Đây là câu hỏi do cây bút Simon Kuper đặt ra đăng trên tờ Financial Times. Thật bất công khi cả một đội tuyển Argentina đặt trọng trách vô địch World Cup lên vai của M10 còn mình thì dửng dưng đứng nhìn Leo vắt hết sức cho từng trận đấu.

Vinh quang ở điểm khởi đầu

Người ta biết đến tài năng của Messi lần đầu tiên khi anh đoạt chức vô địch ở U20 thế giới năm 2005. Messi đã ghi cả 2 bàn thắng để đưa Argentina trẻ đánh bại Nigeria 2-1.

doi-voi-messi-world-cup-la-ganh-nang-khong-buong-1

Hơn 10 năm đã trôi qua, Messi  của hiện tại là một siêu sao số 1 trong lịch sử bóng đá. 10 năm trưởng thành, mọi vinh quang trong sự nghiệp cầu thủ Leo đều đã trải qua, ngoại trừ khi khoát áo ĐTQG. Cả 2 kỳ World Cup vừa qua và Copa America 2015, 2016… đều đã chứng kiến nước mắt của Messi.

Một kỳ World Cup nữa lại đến. Nhiều CĐV cho rằng Argentina chẳng khác nào lời nguyền của Messi, và đối với giới chuyên môn thì vũ đoàn Tango chính là gánh nặng dành cho Messi do đồng đội, HLV cũng như NHM vô tư đặt lên vai anh.

Chiến binh cô đơn

Suốt những năm qua, người Argentina liên tục làm tổn thương Messi, cho rằng anh không hết mình cống hiến cho ĐT nước nhà.

Liệu NHM có biết rằng ĐT Argentina hoàn toàn phụ thuộc vào Messi? Ở Barcelona, Messi thi đấu theo chiến lươc của HLV. Còn tại World Cup 2014, HLV Sabella đã… hỏi Messi về chiến thuật mà anh muốn chơi nhưng Messi không bao giờ trả lời cả.

doi-voi-messi-world-cup-la-ganh-nang-khong-buong-2

Ở Barca, siêu sao số 10 đi bóng tự do để tìm một điểm tin cậy chuyền bóng. Còn tại Argentina, Messi chỉ đi bóng hòng vượt qua đối thủ và không biết phải làm gì sau đó.

Ở vòng loại World Cup 2018, M10 phải lập công đến 7 bàn, còn cầu thủ ghi bàn thứ 2 chỉ được… 2 bàn. World Cup năm nay chắc chắn là lần cuối cùng của Messi, liệu có một lần nữa kết thúc trong nước mắt?

Xem thêm:

Tite- Huấn luyện viên tài năng hiếm có tại World Cup 2018

Tiết lộ VTV được “giải cứu” như thế nào trong vụ mua bản quyền World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.