3 điểm nhấn đáng chú ý nhất trong trận tứ kết giữa Nga và Croatia

Trận tứ kết giữa Nga và Croatia tiếp tục lại là một trận hòa nữa tại World Cup 2018 sau 120 phút thi đấu không mệt. Và như thường kệ, những quả 11m mang đến cho người xem không biết bao nhiêu cảm xúc khó tả.

Dẹp tan cơn ác mộng Thổ Nhĩ Kỳ

Còn nhớ vào  10 năm trước, tưởng chừng như Croatia chắc chắn sẽ giành chiến thắng và lọt vào vòng bán kết thì bàn thắng của Thổ Nhĩ Kỳ ở những giây cuối cùng trong hiệp phụ do Semih Senturk lập công đã đưa cả 2 đội bước vào loạt đá luân lưu. Tại đây, thất bại của Modric và Rakitic đã khiến Croatia phải ra về trong cay đắng. Trải qua 10 năm, Croatia tiếp tục đối diện với quả 11m nhưng bây giờ họ đã thành công để tiếp tục bước vào bán kết World Cup.

3-diem-nhan-dang-chu-y-nhat-trong-tran-tu-ket-giua-nga-va-croatia-1

Croatia hết bài

Trong hiệp 2, chúng ta dễ dàng nhận ra những nước đi của Croatia trở nên mờ nhạt hơn hẳn. Họ chỉ chơi bóng phụ thuộc vào Modric cùng những pha bóng cầu may. Một nguyên nhân khác khiến Croatia thiếu sáng tạo là do thể lực. Các cầu thủ mới chỉ vừa trải qua 2 trận đấu căng thẳng kéo dài đến 120 phút. Ở trận bán kết sắp tới, Croatia chắc chắn sẽ chịu thua thiệt về mặt thể lực so với Tam Sư.

Nga nỗ lực nhưng Croatia xứng đáng đi tiếp

3-diem-nhan-dang-chu-y-nhat-trong-tran-tu-ket-giua-nga-va-croatia-2

Dù Nga đã thể hiện ý chí chiến đấu ngoan cường trong trận chiến với Croatia nhưng không thể phủ  nhận họ chơi bóng quá thực dụng. Với Croatia, dù càng về sau họ càng mất đi sự sáng tạo nhưng về thực lực họ là một đội mạnh và sẵn sàng dâng lên để ghi bàn. Dù Nga đã đừng chân tại World Cup 2018 nhưng những gì họ làm được là cả một kỳ tích và họ có thể tự hào về điều đó.

Xem thêm:

World Cup tiếp tục trở thành sân chơi của riêng Châu Âu

Brazil còn đâu thời khắc huy hoàng

 

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.