World Cup tiếp tục trở thành sân chơi của riêng Châu Âu

Với việc 2 đại diện duy nhất còn sót lại của Nam Mỹ là Brazil và Uruguay đều đã ra về, World Cup 2018 chính thức là sân chơi của riêng các đội bóng Châu Âu kể từ vòng bán kết.

Các đội bóng Nam Mỹ tiếp tục lép vế trước Châu Âu

World Cup 2018 ở lượt trận mở màn có 5 đại diện Nam Mỹ tham gia, nhưng đến hiện tại tất cả những cái tên đó đều đã về nước. Peru đã thất bại ngay từ vòng bảng, tại vòng 1/8 chứng kiến Argentina và Colombia phải ngậm ngùi ra về. Và tối qua, hai đại diện còn sót lại của khu vực này cũng đã chính thức vĩnh biệt ngày hội bóng đá tại Nga.

world-cup-tiep-tuc-tro-thanh-san-choi-cua-rieng-chau-au-1

Đêm qua, Uruguay trở thành đại diện thứ 2 đến từ Nam Mỹ gặp thất bại dưới tay ĐT Pháp. Vài giờ sau, ứng cử viên số 1 cho chức vô địch năm 2018 là Brazil cũng đã bị hạ gục trước Bỉ. Đây là kỳ World Cup thứ 4 liên tiếp các vũ công Samba bị chính các đội bóng châu Âu hạ đo ván ( Lần đầu tiên là Pháp 2006, sau đó là Hà Lan 2010, Đức 2014 và năm nay là Bỉ).

Với việc 2 đại diện duy nhất còn sót lại của Nam Mỹ là Brazil và Uruguay đều đã ra về, World Cup 2018 chính thức là sân chơi của riêng các đội bóng Châu Âu. Sau 12 năm, vòng bán kết World Cup lại được chứng kiến cuộc nội chiến của những đại diện châu Âu.

world-cup-tiep-tuc-tro-thanh-san-choi-cua-rieng-chau-au-2

Quả thật, châu Âu luôn là kẻ thù đáng sợ của các đội bóng Nam Mỹ. Lần đầu tiên một đội bóng đến từ Nam Mỹ giành cup vô địch World Cup là vào năm 1958. Khi đó Brazil đã xuất sắc đánh bại đội tuyển chủ nhà Thụy Điển để bước lên đỉnh vinh quang.

Xem thêm:

Brazil còn đâu thời khắc huy hoàng

Pháp cần phải cải thiện hàng thủ nếu muốn tiến xa

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.