Brazil còn đâu thời khắc huy hoàng

ĐT Brazil hiện tại đã trở nên hoàn thiện hơn so với cách đây 4 năm nhưng chừng đó là quá ít cho những hy vọng tìm lại hào quang đã qua.

Brazil chưa thể tìm lại hào quang xưa cũ

Nhiều năm trước, Brazil là cường quốc bóng đá hàng đầu thế giới. Trải qua 12 kỳ World Cup, các vũ công Samba đã có đến 5 lần vô địch, ở mọi giải đấu họ luôn được đánh giá là ứng cử viên vô địch. Chỉ có những đội bóng khác cố gắng vắt óc để tránh chạm mặt Brazil chứ họ không ngại bất cứ đối thủ nào.

brazil-con-dau-thoi-khac-huy-hoang-1

Nhưng những năm gần đây, bóng đá đã trở nên đồng đều hơn và khoảng cách giữa các đội đã được rút ngắn. Ngoài ra, yếu tố bất ngờ cũng dần biến mất, bởi bất cứ tài năng nào cũng đều được phát hiện từ thuở nhỏ thay vì đến lúc gia nhập vào đội một.

Đó là một trở ngại lớn đối với các tài năng bóng đá Brazil. Cách đào tạo khuôn khổ làm mai một khả năng sáng tạo, các pha ngẫu hứng của các vũ công Samba. Ngay cả đó là siêu sao Neymar, cầu thủ có lối chơi ngẫu hứng nhất Brazil hiện tại cũng không thể sánh bằng các đàn anh Ronaldo, Ronaldinho hoặc Kaka.

brazil-con-dau-thoi-khac-huy-hoang-2

Với nguồn lực hữu hạn hiện tại, thất bại của ĐT Brazil ở trận tứ kết là lẽ đương nhiên. Chưa kể, ở trận đấu vừa qua Selecao còn thiếu vắng cổ máy săn bàn Casemiro.

Nói cách khác, thất bại trước Bỉ đã nói lên một thực tế rằng, Brazil vẫn còn yếu kém về mặt con người cũng như ý chí để tiếp tục leo lên đỉnh cao thế giới. Brazil sẽ mãi chỉ là ứng cử viên vô địch nếu không tìm lại chính mình với lối chơi ngẫu hứng và đầy bản lĩnh.

Xem thêm:

Pháp cần phải cải thiện hàng thủ nếu muốn tiến xa

Lối chơi kiểm soát bóng vẫn mãi phát triển

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.