World Cup 2018, bi kịch đã xảy đến với những đội bóng một người

Sở hữu trong đội hình một hay nhiều ngôi sao thế giới luôn là điều ao ước của tất cả đội tuyển. Nhưng thực tế chứng minh bi kịch thường bắt nguồn từ những ngôi sao ấy.

Những đội bóng một người liên tiếp gặp bi kịch

Dễ nhận thấy, Ba Lan, Ai Cập và Colombia, 3 đội này đều sở hữu một ngôi sao nhưng lại khởi đầu World Cup 2018 với kết quả tồi tệ. Lý do là bởi những đội bóng một người thưởng có lối chơi phụ thuộc vào ngôi sao trụ cột.

world-cup-2018-bi-kich-da-xay-den-voi-nhung-doi-bong-mot-nguoi-1

Khi ngôi sao ấy xảy ra sự cố, đội bóng chẳng khác nào như rắn mất đầu, hoàn toàn không biết xoay sở thế nào. Minh chứng rõ ràng là khi Salah chấn thương, Ai Cập chẳng có giá trị gì. Kịch bản tương tự cũng đã xảy đến với ĐT Colombia, sự hứng khởi ở kỳ World Cup 2014 đã biến mất khi ngôi sao James Rodriguez bị suy giảm thể lực.

Còn với ĐT Ba Lan, các cầu thủ chủ yếu chỉ biết chuyền bóng tới chỗ Lewandowski. Do đó, tiền đạo này sẽ được hưởng những điều tốt nhất nếu ghi bàn, chỉ tiếc … anh không có cơ hội đó. Bởi tiền đạo đang chơi cho Bayern Munich chỉ lóe sáng và vụt tắt nhanh chóng như bao đội bóng một người khác.

Tại Bayern, nếu Lewandowski có thể cùng James Rodriguez phối hợp thì ở ĐT Ba Lan, các đồng đội xung quanh có đẳng cấp quá thấp so với anh. Vì vậy, Lewandowski bổng biến thành một kẻ độc hành trong đội tuyển.

Suy cho cùng, bóng đá vốn dĩ là môn thể thao dành cho tập thể, thế nên kết quả ra sao là do tập thể quyết định thay vì ngôi sao.

world-cup-2018-bi-kich-da-xay-den-voi-nhung-doi-bong-mot-nguoi-2

Do đó, việc Ian Rush, Goerge Best, Ryan Giggs và George Weah đã bị loại khỏi danh sách tham dự World Cup đã gây nhiều luyến tiếc. VCK World Cup đã được nâng lên thành 32 đội và vài năm nữa sẽ là 48 đội. Do đó, Lewandowski hay Salah chắc chắn sẽ không rơi vào hoàn cảnh bi kịch giống các đàn anh. Thế nhưng, để đi đến vòng đấu loại trực tiếp tại World Cup vẫn luôn là một thử thách khó tưởng đối với những đội bóng một người.

Xem thêm:

ĐT Pháp: Giroud lại trở về vai trò quan trọng

LĐBĐ Mexico bị phạt 10.000 euro vì không kiểm soát được CĐV

 

 

 

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.