LĐBĐ Mexico bị phạt 10.000 euro vì không kiểm soát được CĐV

FIFA mới đây đã đưa ra quyết định xử phạt ĐT Mexico với số tiền phải nộp là 10.000 euro vì đã không kiểm soát được các CĐV đội mình, để họ từ do buông lời xúc phạm đến một số cầu thủ ĐT Đức.

CĐV Mexico xúc phạm cầu thủ ĐT Đức

Vài ngày trước, trong trận gặp giữa Mexico và Đức với tỷ số 1-0, các CĐV của đội tuyển châu Mỹ đã “hồn nhiên” thi nhau la ó, xúc phạm thủ thành Manuel Neuer bên đội Đức khi chàng thù môn siêu sao này có 1 tình huống phát bóng lên khi trận đấu vẫn còn trong hiệp 1.

ldbd-mexico-bi-phat-10-000-euro-vi-khong-kiem-soat-duoc-cdv-1

Theo thông báo từ FIFA, những người đứng đầu cơ quan bóng đá lớn nhất thế giới đã xem xét kỹ lưỡng hàng loạt bằng chứng rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng cho sự việc vừa qua.

Bên cạnh các đoạn video ghi hình lại ở trận đấu, FIFA cũng đánh giá những hành động nhắc nhở của LĐBĐ Mexico đối với những CĐV của mình trước cách hành xử không đúng mực. Qua đó, quả thực những người cầm quyền đã nhìn thấy rõ một số fan của đội tuyển nước này đã có hành động vượt quá mức cho phép. Sau khi quyết định đưa ra án phạt trên, Liên đoàn bóng đá Thế giới cũng cảnh báo LĐBĐ Mexico nên quản lý các CĐV chặt chẽ hơn nếu không muốn bị phạt bổ sung.

ldbd-mexico-bi-phat-10-000-euro-vi-khong-kiem-soat-duoc-cdv-2

Ở một trường hợp khác, FIFA cũng đã xử phạt LĐBĐ Serbia với mức tiền phải nộp là 10.000 euro. Lý do cho sự việc này là các CĐV của họ đã mang tới trận đấu giữa Serbia và Costa Rica những biểu ngữ có nội dung mang tính chính trị và phỉ báng người khác.

Xem thêm:

Lộ diện sớm 2 đội đi tiếp ở bảng A

Ronaldo xác lập hàng loạt kỷ lục sau bàn thắng ghi vào lưới Morocco

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.