ĐT Bồ Đào Nha lại gây tranh cãi khi công bố danh sách dự World Cup 2018

Cách đây vài ngày ĐT Bồ Đào Nha đã công bố danh sách dự World Cup 2018. Đáng chú ý trong đó, gần một nửa cầu thủ từng tham dự Euro 2016 đã bị HLV Fernando Santos loại bỏ. Duy chỉ có Cristiano Ronaldo vẫn là gương mặt không thể thiếu.

Bồ Đào Nha công bố danh sách cầu thủ dự World Cup

Sau khi đưa ra danh sách sơ bộ, hôm 15/5 HLV Fernando Santos đã chốt 23 cái tên cuối cùng sẽ được tham dự World Cup 2018. Cristiano Ronaldo chắc chắn chính là cầu thủ quan trọng nhất, điều đặc biệt là HLV Fernando Santos đã “bỏ rơi” gần một nửa các ngôi sao từng giành chức vô địch Euro 2016.

dt-bo-dao-nha-lai-gay-tranh-cai-khi-cong-bo-danh-sach-du-world-cup-2018-1

Trong đó trung phong Eder, cầu thủ đã ghi bàn thắng quyết định giúp Bồ Đào Nha đánh bại Pháp để vô địch Euro 2016 cũng không tham gia World Cup. Những cái tên quen thuộc khác như Renato Sanches, Andre Gomes, Nani và Eliseu cũng đều sẽ vắng mặt.

Xem ra, lần chinh chiến sắp tới HLV Fernando Santos ưu tiên chọn lựa những chân sút già dặn kinh nghiệm. Tiêu biểu có thể thấy vô số những cầu thủ đã luống tuổi như Bruno Alves (36 tuổi), Pepe (35 tuổi) hay Ricardo Quaresma (34 tuổi).

Mục đích của HLV Fernando Santos

dt-bo-dao-nha-lai-gay-tranh-cai-khi-cong-bo-danh-sach-du-world-cup-2018-2

Nhà cầm quân từng đưa ĐT Bồ Đào Nha lên đỉnh vinh quang của Euro 2016 đã chia sẻ nguyên nhân chọn lựa 23 cầu thủ dự World Cup lần này. Ông cho biết quyết định lần này thật sự rất khó khăn. Là một HLV lâu năm, Fernando Santos phải đưa ra quyết định và ông biết mình không thể khiến tất cả hài lòng.

Về mặt cá nhân, vị thuyền trưởng của ĐT cũng buồn khi phải gạch tên nhiều cầu thủ đã từng vô địch châu Âu.  Quả thật rất khó để loại những ngôi sao như Eder hay Nani nhưng ông buộc phải chọn ra các mảnh ghép hoàn hảo nhất.

Xem thêm:

ĐT Anh có quyền mơ vào sâu ở VCK World Cup 2018

Alexander-Arnold, thành công vượt bậc và vấn đề của ĐT Anh

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.