Với Deschamps, ĐT Pháp ngày càng hoàn thiện

Chỉ trong 4 tháng, dưới bàn tay của HLV Didier Deschamps bộ mặt ĐT Pháp đã được thay mới. Đội bóng áo lam cứ thế tiến bộ qua từng trận. Nhưng sự bùng nổ thì chưa rõ ràng, đối với người xem Les Bleus còn có thể làm tốt hơn nữa.

ĐT Pháp thay mới

Pháp đã đánh bại Argentina, Uruguay thành công. Nhưng xuyên suốt vài tháng qua Pháp chơi bất ổn và thậm chí suýt gặp khủng hoảng vào 3/2018. Trận thua Colombia thể hiện một ĐT Pháp yếu kém. Nhưng một tay Deschamps đã đưa mọi thứ trở về quỹ đạo.

voi-deschamps-dt-phap-ngay-cang-hoan-thien-1

Trong trận giao hữu diễn ra tại Stade de France, Pháp bị thua ngược 2-3. Les Bleus bị báo chí e ngại trong khi World Cup chỉ còn 3 tháng. Nhưng Deschamps vẫn tự tin, ông hiểu rằng với một trận giao hữu thì khó mà đòi hỏi các cầu thủ thi đấu hết mình.

3 trận giao hữu sau đó Pháp đã giành chiến thắng liên tiếp. Song, lối chơi của Les Bleus vẫn kém thuyết phục.

Phải đến khi gặp Peru, Deschamps mới tìm ra bộ khung ưng ý và nhờ vậy đã mang về chiến thắng trước Argentina ở vòng loại 1/8, giúp giải tỏa tâm lý của các cầu thủ. Deschamps đã dần tạo nên một đội tuyển mạnh tại World Cup. Dù không thể hình thành một lối chơi sắc sảo, nhưng Deschamps biết điều chỉnh để cỗ máy hoạt động êm xuôi nhất.

Pháp hay nhất ở đâu?

voi-deschamps-dt-phap-ngay-cang-hoan-thien-2

Có một câu hỏi luôn khiến Deschamps bận tâm: Liệu ông đã áp dụng được triết lý chơi bóng vào lối đá của ĐT Pháp?

Bởi lẽ, không có một phong cách rõ ràng khi Les Bleus lên bóng. Các đối thủ e dè trước một Mbappe thần tốc, Griezmann sắc sảo, Giroud đánh đầu điệu nghệ chứ không phải khoảng cách vô hình giữa 3 ngôi sao này.

Bên cạnh đó, Deschamps quá an toàn, hạn chế tấn công trong mọi tình huống. Nhưng mặt khác, đối với một tham vọng lớn thì đó là sự cần thiết.

Xem thêm:

ĐT Anh và nỗi đau lịch sử mang tên Croatia

3 lý do chứng minh ĐT Anh xứng đáng được vào vòng bán kết

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.