ĐT Anh và nỗi đau lịch sử mang tên Croatia

Trong lịch sử, rõ ràng đối với ĐT Anh thì Croatia không phải là đối thủ xứng tầm. Thế nhưng, khi nhắc đến cái tên này, người Anh lại nhớ lại thất bại ô nhục năm xưa và cảm thấy đau đớn.

Croatia và nỗi ám ảnh lịch sử

Anh đã từng 7 lần đối đầu với Croatia, thắng 4 trong và chỉ thua 2. Và đặc biệt, ở 2 trận gặp gần nhất tại vòng loại World Cup 2010, thầy trò ông Gareth Southgate đều thắng với cách biệt khá lớn 4-1 và 5-1. Với thành tích này, Tam sư có thể an tâm tái ngộ Croatia và nghĩ về trận đấu chung kết.

dt-anh-va-noi-dau-lich-su-mang-ten-croatia-1

Tuy nhiên, với những người hay bi quan thì chắc chắn sẽ không thể suy nghĩ tích cực như vậy. Bởi vào EURO 2008, ĐT Anh đã bị bỏ lỡ và kẻ gây ra điều này không ai khác chính là Croatia. Trong vòng 20 năm qua, đó là lần đầu tiên Tam sư không thể tham dự một giải đấu lớn và cho đến nay người Anh vẫn còn cảm nhận được nỗi đau này.

Khi ấy Anh sở hữu trong tay đội hình sáng giá với những lứa Thế hệ vàng. Họ chỉ cần cầm hòa cũng đủ để lọt vào VCK EURO 2008. Tuy nhiên, Tam sư đã không làm được điều đó vì sai lầm đáng trách của thủ môn Scott Carson cũng như chiến thuật 3-5-2 tệ hại.

dt-anh-va-noi-dau-lich-su-mang-ten-croatia-2

Sau thất bại đó, một tờ báo Croatia đã ví Tam sư là những con mèo, còn logo của ĐT Anh thì bị biến thành một chú sư tử đang gào khóc bên cạnh là 2 chú mèo Hello Kitty. Thất bại nhục nhã đó đã gây kích động người hâm mộ dữ dội. HLV McClaren bị đe dọa phải chạy sang nước khác, sau 4 năm mới trở về quê hương và không bao giờ dám dẫn dắt ĐT Anh nữa.

Người Anh đang chạm rất gần đến chiếc cup vô địch thế giới lần thứ hai. Nhưng để làm được điều đó trước tiên họ cần phải vượt qua nỗi ám ảnh năm 2007.

Xem thêm:

3 lý do chứng minh ĐT Anh xứng đáng được vào vòng bán kết

3 điểm nhấn đáng chú ý nhất trong trận tứ kết giữa Nga và Croatia

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.