Trọng tài World Cup lãnh án cấm cầm còi suốt đời

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia đã nộp đơn yêu cầu FIFA tước bỏ quyền trọng tài của Fahad Al Mirdasi khỏi các trận đấu tại World Cup 2018. Trước đó, vị vua áo đen này cũng đã bị Liên đoàn ban lệnh cấm vĩnh viễn.

Trọng tài World Cup bị cấm cầm còi suốt đời

Al Mirdasi đã bị Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia tước quyền cầm còi vĩnh viễn vì tội nhận hối lộ và thay đổi kết quả. Trước đó, ông vua sân cỏ 32 tuổi đã được FIFA đưa vào danh sách những trọng tài sẽ điều khiển các trận đấu tại World Cup 2018. Tuy nhiên, không may là ông đã bị phát hiện vi phạm tội nhận hối lộ và thay đổi tỉ số trận đấu chung kết King Cup ở Saudi Arabia.

trong-tai-world-cup-lanh-an-cam-cam-coi-suot-doi-1

Ngoài việc bị sử án treo còi suốt đời, Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia cũng đã yêu cầu FIFA tước bỏ quyền điều khiển các trận đấu tại World Cup 2018 của Al Mirdasi. Bên cạnh đó, SAFF cũng kêu gọi FIFA phê chuẩn lệnh cấm cầm còi suốt đời đối với Al Mirdasi ở mọi trận bóng.

Trước đó, vào ngày 11/5, Al Mirdasi đã nhắn tin tống tiền lãnh đạo CLB Ittihad nếu muốn gặp nhiều thuận lợi trong trận chung kết. Ngay sau đó, đại diện của Ittihad đã báo án tới Liên đoàn bóng đá Saudi Arabia. Ngay lập tức, cơ quan an ninh đã vào cuộc điều tra. Sau đó, Al Mirdasi cũng đã thừa nhận tội của mình.

trong-tai-world-cup-lanh-an-cam-cam-coi-suot-doi-2

Al Mirdasi từng có thời gian làm việc tại Confederations Cup 2017, tại đây ông đã được giao nhiệm vụ cầm còi trong trận đấu giữa Mexico và Bồ Đào Nha. Bên cạnh đó, ông vua sân cỏ này cũng góp mặt ở nhiều trận đấu tại Olympic 2016.

Xem thêm:

Có nên để Neuer bắt chính cho ĐT Đức ở World Cup 2018

Icardi bất ngờ được đưa vào danh sách sơ bộ của ĐT Argentina dự World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.