Sampaoli cần gánh trách nhiệm sau trận đấu đáng quên của Argentina

Argentina phải đánh đổi một cái giá quá đắt chỉ vì sai lầm của vị thuyền trưởng trưởng. Ở trận đấu mở màn, Argentina đã gây thất vọng khi để một đội bóng không tên tuổi như Iceland cầm hòa. Từ vị trí là niềm hy vọng của toàn đội, Messi thành kẻ tội đồ khi sút hỏng quả penalty quyết định.

Trước đó, nhờ pha lập công của Sergio Aguero mà Argentina đã sớm vượt lên ở phút 19. Dẫu vậy, Alfred Finnbogason lại chỉ cần 4 phút để đưa trận đấu trở lại vách xuất phát.

Thất bại lần này của đại diện Nam Mỹ lỗi lớn cũng xuất phát từ băng ghế chỉ đạo.

sampaoli-can-ganh-trach-nhiem-sau-tran-dau-dang-quen-cua-argentina-2

Messi lại mệt mỏi chinh chiến đơn độc

Sampaoli đã đúng khi để Messi chơi tự do nhưng cũng đặt lên vai siêu sao 33 tuổi một gánh nặng quá lớn. Mọi đường đi bóng của các Vũ công Tango dường như luôn phải có dấu giầy của thủ quân Argentina.

Sự bị động từ phía đồng đội khiến Messi luôn phải nỗ lực lùi về rất sâu và đối mặt với lớp phòng thủ của Iceland. Ngay cả khi đã thoát được vòng kiềm tỏa và tiến đến cầu môn, Messi cũng chỉ còn cách dứt điểm nhanh vì không có ai hỗ trợ.

Nhìn sang đội bạn, ngôi sao Gylfi Sigurdsson tỏa sáng một cách rực rỡ. Tiền vệ 28 tuổi chỉ cần tập trung tại các điểm nóng, các đồng đội của Iceland sẽ giao bóng cho Sigurdsson. Từ pha rót bóng của anh, mũi nhọn Finnbogason nhanh chóng chớp lấy để ghi bàn.

Bế tắc gần như cả trận, các chân sút Sampaoli chậm chạp trong các tình huống cần thay đổi. Đến khi Ever Banega xuất hiện đã nâng cao các đường chuyền lên tuyến trên. Tuy nhiên, psampaoli-can-ganh-trach-nhiem-sau-tran-dau-dang-quen-cua-argentina-2hải đến phút 84, Gonzalo Higuain mới được tung vào sân, quá ít thời gian để hàng công có được sự khác biệt.

Xem thêm:

Mourinho “nở mũi” sau pha lập công của trò cưng Paul Pogba

Giải mã bí ẩn làm nên màn thể hiện ấn tượng của Iceland

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.