Giải mã bí ẩn làm nên màn thể hiện ấn tượng của Iceland

Quan sát diễn biến trên sân, nếu không nhìn vào bảng tên thì chắc chắn sẽ chẳng ai ngờ đội bóng cầm hòa Argentina chỉ là một cái tên lần đầu có mặt tại World Cup, chưa kể người dẫn dắt họ lại là một nha sĩ.

Giải mã bí ẩn làm nên màn thể hiện ấn tượng của Iceland

Dù chỉ là một đất nước nhỏ nhưng Iceland đã xây dựng được lối chơi dựa theo đội bóng xứ sở sương mù, chưa kể nếu nhìn vào thực tế thì họ còn xuất sắc hơn cả ĐT Anh,.

Iceland sở hữu các cầu thủ”khổng lồ” nhưng vẫn không hề đánh mất sự nhanh nhẹn và khả năng tư duy tốt. Nếu chỉ nhìn vào kết quả thống kê, người ta sẽ nghĩ đội bóng này chắc chắn sẽ “tiêu đời” trong tay Argentina, nhưng thực tế thì không.

giai-ma-bi-an-lam-nen-man-the-hien-an-tuong-cua-iceland-1

Tân binh này đã chia đến 9 cầu thủ trấn giữ sân nhà nhưng họ không hề có ý định phá hỏng lối chơi của đội bạn hay tìm cách tiêu diệt các ngôi sao. Và khi có được bóng, Iceland triển khai lối chơi đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả.

Đội bóng của nha sĩ Heimir Hallgrimsson luôn khẳng định ưu thế trên không và khi va chạm thì họ thường là đội chiến thắng. Bên cạnh đó, những pha ném biên của Iceland chẳng khác gì pha treo bóng từ hai cánh.

Nhìn vào thực tế, đội bóng hàng xóm của Anh chủ yếu áp dụng các pha đánh biên nhưng đến lúc cần thiết thì họ vẫn phối hợp vô cùng nhuần nhuyễn.

Lối chơi của Iceland chính là sự phối hợp của cả 11 người. Ở đó, mọi cầu thủ đều có thể tự mình đảm nhận vai trò tiền đạo hoặc hậu vệ khiến Messi liên tục ở thế bị cùng đường.

Xem thêm:

Pique lên tiếng chỉ trích Ronaldo vì thói ăn vạ để kiếm bàn thắng

Tây Ban Nha vs Bồ Đào Nha: Trận đấu kịch tính đến phút cuối cùng

 

 

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.