Ronaldo xác lập hàng loạt kỷ lục sau bàn thắng ghi vào lưới Morocco

Với bàn thắng trong trận đấu gặp Morocco, Ronaldo đã chính thức trở thành cầu thủ Châu Âu vĩ đại nhất lịch sử.

Ronaldo xác lập hàng loạt kỷ lục sau bàn thắng ghi vào lưới Morocco

Khi trận đấu giữa Bồ Đào Nha vs Morocco mới chỉ bắt đầu được 4 phút, đại diện châu Âu đã sớm vượt lên với bàn mở tỷ số nhờ công của Ronaldo. Từ pha chuyền bóng từ phía góc phải, Ronaldo đã nhanh chóng băng lên loại bỏ sự ngăn chặn của các cầu thủ Morocco để đánh đầu phá tan khung lưới đối phương. Pha lập công lần này giúp chủ nhân của 5 quả bóng vàng trở thành cầu thủ vĩ đại nhất bóng đá châu Âu.

ronaldo-xac-lap-hang-loat-ky-luc-sau-ban-thang-ghi-vao-luoi-morocco-1

Ronaldo đã đánh bại Ferenc Puskas để xác lập danh hiệu chân sút có nhiều pha lập công nhất cho 1 đội tuyển quốc gia châu Âu với tổng cộng 85 bàn trong 151 trận thi đâu. Nếu xét trên toàn thế giới, chỉ duy nhất cầu thủ Ali Daei của Iran là ghi được nhiều bàn thắng hơn Ronaldo ở ĐTQG(109 bàn suốt 149 trận thi đấu).

Ngoài việc vượt qua thành tích trước đó của Puskas, Ronaldo còn đạt được kỷ lục là chân sút duy nhất nổ súng trong cả 2 trận đầu tiên của Bồ Đào Nha ở giải đấu lớn nhất hành tinh. Dù chỉ mới bắt đầu World Cup 2018 nhưng Ronaldo đã bỏ túi 4 bàn và anh chỉ cần 94 phút để làm được điều đó. Ở 3 kỳ World Cup trước, Ronaldo phải cần đến 1.112 phút để ghi được 3 bàn thắng.

ronaldo-xac-lap-hang-loat-ky-luc-sau-ban-thang-ghi-vao-luoi-morocco-2

Bên cạnh đó, Ronaldo còn chạm đến một kỷ lục khác khi ghi bàn từ một pha đá phạt góc ngay ở mốc 3 phút 58 giây của trận đấu. Đây bàn thắng phạt góc sớm nhất kể từ kỳ World Cup 1982 ( xác lập ở mốc 3 phút 20 giây).

Xem thêm:

Những điều bất ngờ tại World Cup 2018

Nga đại thắng bất ngờ ở World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.