Ronaldo liệu có vượt qua được Queiroz?

Cristiano Ronaldo đang có những màn thể hiện xuất sắc hơn bao giờ hết. HLV Fernando Hierro cũng như Herve Renard của ĐT Tây Ban Nha và Morocco đều vô phương trước tài năng của siêu sao người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, vẫn còn 1 người có khả năng kiểm soát và làm bất lực CR7, đó chính là Carlos Queiroz.

Queiroz sẽ cản thành công Ronaldo?

ronaldo-lieu-co-vuot-qua-duoc-queiroz-1

Từ khi ít ai biết đến cái tên Cristiano Ronaldo, HLV Queiroz đã hiểu rõ ngọn ngành về anh, để rồi bằng mọi giá ông buộc Sir Alex Ferguson phải chiêu mộ chân sút 33 tuổi. Trong thời gian đầu tại Old Trafford, chính Queiroz đã giúp đỡ và hướng CR7 trở thành một cầu thủ xuất sắc.

Sau 1 năm thử sức tại Real, Queiroz đã trở lại với Quỷ Đỏ để hỗ trợ cho Sir Alex về mặt chiến thuật, đồng thời làm sao sử dụng Ronaldo hiệu quả hơn bằng cách di chuyển ngôi sao này vào chơi ở trung lộ. Chính điều chỉnh đúng đắn này đã đưa M.U lên ngôi vô địch Champions League 2007/08.

Cũng bởi quá thấu hiểu CR7, vào năm 2008 Queiroz đã được giao cho chiếc ghế nóng ở ĐT Bồ Đào Nha. Mặc dù có thể nói đó là thời kỳ đen tối với Queiroz và cả Ronaldo, nhưng mức độ ảnh hưởng của vị chiến lược gia này với CR7 thì vẫn y nguyên. Ông có khả năng tìm ra và khắc phục điểm yếu của Ronaldo, đồng thời giúp siêu sao này khai thác tối đa thế mạnh bản thân.

ronaldo-lieu-co-vuot-qua-duoc-queiroz-2

Iran tuy không được đánh giá cao và cũng không sở hữu ngôi sao nào. Nhưng trong suy nghĩ của HLV Queiroz, đây là một đội bóng rất khó chơi. Và cũng với Queiroz, đoàn quân đến từ Châu Á có đủ khả năng triệt tiêu Ronaldo, hoặc ít nhất là khiến cầu thủ này phải ngủ quên trong 90 phút và sau đó phản công mạnh mẽ như với Tây Ban Nha.

Xem thêm:

Có ai ngờ kẻ tội đồ Toni Kroos lại thành người hùng

Chiến thắng ở phút cuối cùng, ĐT Đức gần như chắc chắn sẽ đi tiếp

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.