Pháp sẽ hối tiếc nếu cho rằng Croatia đã kiệt sức

Croatia đã bị vắt kiệt sức ở cả 3 trận knock-out kéo dài đến hiệp phụ, tổng cộng thời gian Pháp đã thi đấu ít hơn Croatia đúng bằng… 1 trận. Nhưng nếu các cầu thủ Pháp cho rằng họ dư sức đánh bại đối phương thì đã sai lầm.

Thể lực không gây cản trở Croatia

Hiện tại, 10 cầu thủ chính của Croatia mới thi đấu khoảng 510 phút, trong khi đó về phía Pháp thống kê này là 458 phút. Tính ra, số phút chênh lệch của 2 bên cầu thủ chỉ là 52 phút, không quá lớn để có thể gây ảnh hưởng đến cục diện trận đấu. Bên cạnh đó, trung bình số km các cầu thủ Croatia di chuyển ở mỗi trận chỉ nhiều hơn so với Pháp 7 km, cũng không quá lớn.

phap-se-hoi-tiec-neu-cho-rang-croatia-da-kiet-suc-1

Điều quan trọng nhất là Croatia đang có tinh thần thi đấu rất cao. Đây là yếu tố có thể giúp một đội tuyển có thể chiến thắng mọi trở ngại trong một trận đấu. Trong khi đó, Croatia luôn được rèn luyện bộ não và trái tim để có thể chịu đựng tốt trong mọi hoàn cảnh.

phap-se-hoi-tiec-neu-cho-rang-croatia-da-kiet-suc-2

Do đó nếu Pháp cứ giữ khư khư với suy nghĩ các cầu thủ Croatia sẽ không thể chạy nổi trong trận đấu cuối cùng thì họ đã lầm. Thất bại của ĐT Anh ở bán kết vẫn còn chưa hết nóng. Khi đó, ở hiệp 1 Tam sư đã nhập cuộc tốt, khiến Croatia liên tục bị đe dọa và dần kiệt quệ. Nhưng một khi Anh bị chùng xuống thì Croatia liền hồi phục tinh thần. Nếu đoàn quân của Didier Deschamps tiếp tục dẫm vào vết xe đổ của Anh thì rất có thể bi kịch EURO 2016 sẽ tái diễn.

Xem thêm:

Nếu muốn tiến xa hơn, ĐT Anh cần cải thiện nhiều điều

Luka Modric và Kylian Mbappe, ai sẽ giành Quả bóng vàng

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.