Pele lo ngại về khả năng thi đấu của ĐT Brazil tại World Cup 2018

Dù dưới bàn tay của HLV Tite, ĐT Brazil đang khẳng định khả năng thi đấu xuất sắc trong thời gian qua thông qua các trận đấu giao hữu. Tuy nhiên huyền thoại bóng đá Brazil, vua bóng đá Pele lại có suy nghĩ không mấy lạc quan về tầng lớp hậu bối.

Pele lo ngại về khả năng của ĐT Brazil

pele-lo-ngai-ve-kha-nang-thi-dau-cua-dt-brazil-tai-world-cup-2018-1

Trong 10 trận gần nhất ở mọi chiến trường, Selecao đã liên tiếp không gặp phải bất kỳ thất bại nào. Thậm chí họ còn bỏ túi 7 trận thắng. Trong trận đấu giao hữu với Croatia vừa qua, các CĐV ĐT Brazil đã vui mừng không xiết khi tận mắt chứng kiến sự trở lại của siêu sao Neymar và cũng lập cú đúp cho đội tuyển.

Tính xa hơn, trong 20 trận kể từ khi HLV Tite chính thức nắm giữ chiếc ghế nóng tại ĐT Brazil vào 2 năm trước, đội bóng của ông chỉ để thua 1 trận duy nhất. Tuy nhiên, những thống kế này vẫn không thể khiến huyền thoại Pele an tâm. Ông cho biết mình hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của HLV Tite. Thế nhưng Pele vẫn lo lắng bởi Selecao vẫn chưa quyết định được đội hình chính thức trước khi VCK World Cup chính thức diễn ra. Về mặt cá nhân khả năng thi đấu rất tốt nhưng một tập thể Brazil lại chưa được hình thành.

pele-lo-ngai-ve-kha-nang-thi-dau-cua-dt-brazil-tai-world-cup-2018-2

Theo Pele, dù cho Neymar là một cầu thủ xuất sắc. Tuy nhiên, chân sút 26 tuổi không thể tự mình lên ngôi vô địch World Cup. Muốn vậy đòi hỏi phải là một tập thể.

Trong quá khứ, chỉ có tập thể Brazil vào năm 1970 là xuất sắc nhất mọi thời đại với các danh thủ Tostao, Rivellino, Gerson và Pele. Khi đó, các huyền thoại này đã có 6 năm thi đấu. Đây là nguyên nhân ĐT Brazil vô địch World Cup 1970.

Xem thêm:

Việt Nam đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018

3 tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất các kỳ World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.