Việt Nam đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018?

Cuối cùng thì đúng 1 tuần trước khi VCK World Cup chính thức diễn ra, Việt Nam gần như đã nắm trong tay bản quyền phát sóng.

Việt Nam đã mua được bản quyền phát sóng World Cup 2018?

Hiện tại, giá bản quyền và đơn vị mua được bản quyền World Cup vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, các bên đã thoả thuận thành công việc mua bản quyền World Cup 2018 phát sóng trên VTV, còn quyền lợi của đơn vị mua bản quyền sẽ thu lại thông qua quảng cáo.

viet-nam-da-mua-duoc-ban-quyen-phat-song-world-cup-2018-1

Tối ngày 6/6, ông Nguyễn Hà Nam, nguyên Trưởng ban Thư ký biên tập Đài VTV đã khẳng định vẫn chưa mua được bản quyền phát sóng World Cup. Nghĩa là trước khi diễn ra VCK World Cup 2018 1 tuần, người hâm mộ vẫn có nguy cơ không được tận hưởng không khí náo nhiệt của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Vấn đề lớn nhất của VTV là giá cả, theo đó Đài truyền hình Việt Nam chê chi phí bản quyền World Cup 2018 quá lớn (14 triệu USD ). Nhà đài nhất quyết không mua bản quyền và còn khẳng định nếu mua thì sẽ lỗ 90%.

Giữa bối cảnh khó khăn trong việc mua bản quyền World Cup thì vào chiều 6/6, đại diện của Đài truyền hình TP.HCM khẳng định sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh phí bản quyền cùng VTV.

viet-nam-da-mua-duoc-ban-quyen-phat-song-world-cup-2018-2

Trên thế giới, việc các nhà đài hợp tác mua bản quyền World Cup 2018 đã diễn ra ở nhiều quốc gia như Thái Lan hay Singapore.

Như vậy, nhờ các nhà đài cùng nhau hợp sức lại, người hâm mộ yêu bóng đá tại Việt Nam đã có thể nhẹ nhõm vì biết rằng họ sẽ được tận hưởng trọn vẹn mùa World Cup năm nay.

Xem thêm:

3 tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất các kỳ World Cup

Những con số thú vị về World Cup qua các thời kỳ

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.