Messi, Neymar ghi bàn, trẻ em nghèo lại no

Tại World Cup 2018, mỗi lần Messi hay Neymar lập công, sẽ tương đương với 10.000 suất ăn dành riêng cho trẻ em nghèo. Đây là chương trình từ thiện đặc biệt do Messi, Neymar phối hợp cùng hãng Mastercard và Chương trình lương thực thế giới (WFP) thực hiện.

Messi, Neymar ghi bàn, trẻ em nghèo lại no

Hiện tại vẫn chưa biết mỗi pha lập công của Messi và Neymar trong thời gian diễn ra World Cup đáng giá thế nào. Nhưng chắc chắn rằng mỗi cú sút vào lưới của 2 siêu sao này sẽ được quy ra thành 10.000 suất ăn dành cho trẻ em nghèo. Đây là chương trình từ thiện đặc biệt do Messi, Neymar phối hợp cùng hãng Mastercard và Chương trình lương thực thế giới thực hiện.

messi-neymar-ghi-ban-tre-em-ngheo-lai-no-1

Messi và Neymar cứ việc ghi bàn, còn việc xuất quỹ làm từ thiện cứ để Mastercard lo. Theo đó, công thức được tính là: 1 bàn thắng sẽ bằng 10.000 suất ăn. Sau khi tính tổng cộng, WFP sẽ làm nhiệm vụ phân phối các suất ăn do Messi và Neymar ban tặng đến những trẻ em nghèo ở Mỹ Latin.

Thực tế, từ tháng 4 năm nay Messi và Neymar đã cùng nhau hợp tác với Mastercard và WFP để đẩy mạnh chiến dịch từ thiện xóa bỏ nạn đói ở Mỹ Latin. Ban đầu, chiến dịch chỉ được tiến hành thông qua việc phát động những người dùng Twitter và Instagram ghi dòng hashtag “#JuntosSomos10” hoặc “#TogetherWeAre10”. Với mỗi hashtag này, Mastercard sẽ tài trợ một suất ăn cho trẻ em thông qua WFP.

messi-neymar-ghi-ban-tre-em-ngheo-lai-no-2

Mới đây chiến dịch trên đã được phát triển thêm một bước lớn. Theo đó, cứ mỗi bàn thắng do Messi và Neymar lập công ở những giải đấu lớn kể từ nay đến tháng 3/2020, Mastercard sẽ tài trợ 10.000 suất ăn cho trẻ em nghèo. Và lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh chính là giải đấu đầu tiên công thức quy đổi bàn thắng được áp dụng.

Xem thêm:

Azpilicueta tin Tây Ban Nha sẽ có thể vô địch World Cup 2018

HLV ĐT Ai Cập tin Salah sẽ kịp trở lại

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.