Messi lãnh hậu quả từ sai lầm của những người lãnh đạo

Thất bại của ĐT Argentina trước Croatia là hệ quả do sai lầm từ phía bạn huấn luyện và sau tất cả người chịu thiệt chỉ mỗi Lionel Messi.

Jorge Sampaoli ra quyết định sai lầm

Jorge Sampaoli đã vạch ra một ý tưởng mới cho ĐT Argentina ở trận gặp ĐT Croatia. Đó là chủ ý gây áp lực cao và thay đổi lối chơi sắc nét hơn. Nhưng rốt cuộc, đội bóng của ông vận phải nhận kết quả 0-3 trước Croatia.

messi-lanh-hau-qua-tu-sai-lam-cua-nhung-nguoi-lanh-dao-1

Rõ ràng, bộ tứ tiền vệ do Sampaoli lập ra chơi quá thiếu lửa. Và để gây áp lực thì cần có sự máu lửa ở chính các cầu thủ.

Ngoài ra, tuyến giữa của Argentina chơi bóng nhưng vẫn cứ phụ thuộc vào Messi và chất lượng không thể sánh bằng Croatia. Do đó, họ bị mất bóng quá dễ vì không thể triển khai các pha bóng. Khi mà Messi là điểm đến duy nhất lại bị phong tỏa, hàng tiền vệ gần như đứng yên.

Về phần Messi, suốt 90 phút anh chỉ có 47 lần chạm bóng và tung ra 1 pha dứt điểm duy nhất. Trong cả đội, số lần chạm bóng của chân sút 31 tuổi chỉ nhiều hơn Aguero. Điều này chứng tỏ La Pulga đã bị đối phương phong tỏa thế nào.

messi-lanh-hau-qua-tu-sai-lam-cua-nhung-nguoi-lanh-dao-2

Bên cạnh đó, Messi còn gặp phải tâm lý căng cứng. Ngay từ khi mở màn, La Pulga đã thể hiện sự mệt mỏi, căng thẳng thần kinh. Dễ nhận thấy khuôn mặt của siêu sao này rất nhợt nhạt, mắt thường hay nhắm nghiền, liên tục xoa trán. Cùng trạng thấy với Messi là thủ thành Willy Caballero, vị thủ môn này chỉ có số lần khoác áo ĐTQG đếm trên đầu ngón tay dù đã 30 tuổi.

Xem thêm:

Pháp chính thức vào vòng 1/8 nhờ công của Mbappe

World Cup 2018, bi kịch đã xảy đến với những đội bóng một người

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.