Lucas Hernandez- Chiến binh từng bị cha ruồng bỏ

Hậu vệ Lucas Hernandez của Pháp có xuất thân từ một gia đình bóng đá. Bố anh là cựu cầu thủ Jean-Francois Hernandez, em trai anh nghe đâu đang thi đấu cho Real Madrid.

Lucas Hernandez, ngôi sao xuất thân từ hoàn cảnh cơ cực

Ông Jean-Francois từng có sự nghiệp không hề tệ. Ông đã có 14 năm chơi bóng chuyên nghiệp, từng thi đấu cho các đội Toulouse, Marseille và Atletico Madrid. Lucas được sinh ra vào năm 1996 và sau đó được đưa sang Tây Ban Nha cùng gia đình khi cha anh sang đó chơi bóng. Chính tại đây, Lucas được đào tạo bóng đá một cách chuyên nghiệp tại học viện của Atletico Madrid.

lucas-hernandez-chien-binh-tung-bi-cha-ruong-bo-1

Sau khi sang Pháp, cha của Lucas đã yêu một MC truyền hình người Tây Ban Nha và bỏ rơi vợ cùng 2 con. Điều tồi tệ hơn nữa là sau khi ngừng chơi bóng 1 năm, ông Jean-Francois bị nợ nần bủa vây và phải sang Thái Lan lánh nạn, bỏ lại bà Laurence cùng 2 đứa con nhỏ tự xoay sở.

Lucas luôn khẳng định sự phát triển của anh không hề có chút liên quan gì với bố. Tuy nhiên, cho dù Lucas có cố gắng xóa bỏ người bố tệ bạc thì ít nhiều ông ta cũng có những tác nhất định đến việc hình thành nên Lucas ngày hôm nay. Thứ nhất, cái gen đá bóng của ông ta có trong người anh. Thứ hai, chính tuổi thơ cơ cực buộc Lucas phải nhanh chóng trưởng thành và mạnh mẽ hơn để tồn tại.

Ở tuổi 22, anh đã có mọi thứ mà một cầu thủ mơ ước. Một vị trí đá chính tại Atletico Madrid và được thi đấu tại World Cup 2018. Nhưng để có được thành công như vậy, Lucas phải chiến đấu vô cùng quyết liệt, vượt qua một Filipe Luis đầy tài năng và kinh nghiệm tại Atletico hay những Digne, Kurzawa, Mendy trong ĐT Pháp.

lucas-hernandez-chien-binh-tung-bi-cha-ruong-bo-2

Ngay cả áp lực khi thi đấu tại World Cup cũng không thể làm Lucas nhục chí. Dù chỉ thi đấu vỏn vẹn vài tháng cho Les Bleus và 5 trận khoác áo tuyển nhưng nhìn cái cách hậu vệ này thi đấu ở vai trò phòng ngự, không ai có thể chê nổi anh. Lucas đã biến cánh trái của ĐT Pháp trở thành một vị trí không thể công phá dù cho có phải đối diện với đối thủ nào.

Xem thêm:

Bỉ hết mình cho khoảnh khắc quý báu

Với Deschamps, ĐT Pháp ngày càng hoàn thiện

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.