Không chỉ Neymar, Brazil còn có Coutinho ở đây

Dù không gặp sự cố chấn thương ở trận mở màn, Neymar vẫn chưa hoàn toàn trở lại phong độ đỉnh cao. Ngay cả ông thầy Tite cũng thừa nhận điều này. Vì thế, sẽ rất liều lĩnh nếu xây dựng lối chơi dựa vào Neymar cho ĐT Brazil. Giả sử Neymar xảy ra sự cố thì Philippe Coutinho chính là giải pháp hoàn hảo.

Coutinho tỏa sáng giúp Brazil gỡ rối

Trong trận ra quân, rõ ràng Neymar đã không  bùng nổ như mong đợi và đoàn quân Brazil không thể dựa dẫm mãi vào ngôi tốt nhất của họ. Ngoài ra, trận đấu đó cũng cho thấy Brazil đâu chỉ có 1 trụ cột là Neymar. Philippe Coutinho chính là sự thay thế hoàn hảo khi Neymar gặp vấn đề. Và khi Neymar lấy lại được phong độ thì Coutinho sẽ càng khiến cho Brazil trở nên đáng sợ hơn.

khong-chi-neymar-brazil-con-co-coutinho-o-day-1

Không chỉ ghi bàn, Coutinho còn tỏ ra vượt trội trong việc lừa bóng, xử lý tình huống, giữ và chuyền banh. Coutinho có thể tự tạo khoảng trống với tất cả những gì có được. Không dính dáng gì đến vấn đề của Neymar, Brazil vẫn có thể đặt niềm tin vào Coutinho.

Đây là chi tiết vừa giúp Brazil không phải phụ thuộc Neymar, vừa có nhiều phương án tấn công, nhờ vậy thoát khỏi tình trạng bế tắc. Ai cũng biết khi chuẩn bị gặp Brazil, các đội tuyển luôn chuẩn bị những phương án đối phó với Neymar.

khong-chi-neymar-brazil-con-co-coutinho-o-day-2

Với việc tỏa sáng trong trận ra quân không chỉ giúp Coutinho khẳng định giá trị hay tăng cường giải pháp tấn công cho Brazil. Nếu Neymar kịp lấy lại phong độ, sự thể hiện xuất sắc của đồng đội lâu năm sẽ giúp san sẻ bớt ghánh nặng cho Neymar để thuận lợi chơi bóng hơn.

Xem thêm:

Cục diện bảng D, Argentina gian nan giành vé đi tiếp

Messi lãnh hậu quả từ sai lầm của những người lãnh đạo

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.