Julen Lopetegui mang đội bóng hoàn toàn khác biệt đến World Cup 2018

Julen Lopetegui đã chốt danh sách 23 cầu thủ của ĐT Tây Ban Nha sẽ đến Nga vào mùa hè năm nay. Đây là một danh sách được đánh giá là cân bằng cả về mặt chiến thuật lẫn vai trò.

Julen Lopetegui công bố đội hình ĐT Tây Ban Nha nhiều thay đổi

Chiều ngày 22/5, HLV Julen Lopetegui của ĐT Tây Ban Nha đã công bố 23 tuyển thủ sẽ thi đấu tại World Cup 2018. Nhìn xem xét kỹ danh sách này, chúng ta dễ dàng nhận ra điểm đáng chú ý đầu tiên là Lopetegui đã đề ra rõ ràng đâu là cầu thủ đá chính và dự bị.

julen-lopetegui-mang-doi-bong-hoan-toan-khac-biet-den-world-cup-2018-1

Không khó để đoán biết được những cầu thủ sẽ ra sân liên tục ngay từ những trận đầu của La Furia Roja. Đó là David De Gea, Carvajal, Ramos, Pique, Alba, Busquets, Iniesta, Koke và cả David Silva. Bên cạnh đó, các cầu thủ thế thân sẽ là Monreal, Vazquez, Nacho, Odrizola, và Asensio.

Như vậy, Lopetegui mong muốn đoàn quân của mình sẽ là những nhân tố được đánh giá là phù hợp nhất chứ không phải gôm hết các ngôi sao hàng đầu của quê nhà. Ông nhất quán mỗi vị trí sẽ chỉ cần một cầu thủ đá chính và một dự bị thay vì 2 phương án tương đương chỉ để… mệt đầu. Ngoài ra, yếu tố quan trọng để Lopetegui lựa chọn là phong độ và khả năng hòa nhập.

julen-lopetegui-mang-doi-bong-hoan-toan-khac-biet-den-world-cup-2018-2

Một khía cạnh khác, trong danh sách chính thức dễ nhận ra hàm lượng DNA Barca chiếm rất ít. Cụ thể là chỉ có 4 cầu thủ Barca được gọi tên, hơn Atletico 1 người và kém Real 3 cầu thủ. Điều này khẳng định Tây Ban Nha tại World Cup 2018 sẽ là một tập thể cân bằng, phân hóa nhưng vẫn chất lượng, tương tự tại EURO 2008.

Xem thêm:

Harry Kane sẽ làm thủ quân ĐT Anh tại World Cup 2018

Morata “mất cả chì lẫn chài” vì quyết định rời Real

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.