Harry Kane sẽ làm thủ quân ĐT Anh tại World Cup 2018

HLV Gareth Southgate đã lựa chọn Harry Kane là chủ nhân của chiếc băng đội trưởng của ĐT Anh trong thời gian chinh chiến tại World Cup 2018. Trước đây, Kane chỉ có 4 trong tổng số 23 trận được mang băng đội trưởng của đội quân Tam sư.

Harry Kane chính thức được trao băng đội trưởng ĐT Anh

Tại cuộc họp báo mới đây, Chiến lược gia Southgate đã công bố cầu thủ sẽ nắm giữ chiếc băng đội trưởng ĐT Anh trong suốt 3 tháng thi đấu tại Nga. Đó chính là Kane. Lần đầu tiên tại World Cup 2018  tiền đạo Tottenham mang băng thủ lĩnh Tam sư là trong trận hòa 2-2 với Scotland vào mùa hè năm 2017. Kế đến, Kane cũng được thêm 3 trận nữa làm tiên phong của ĐT Anh.

harry-kane-se-lam-thu-quan-dt-anh-tai-world-cup-2018-1

Lý giải về nguyên nhân chọn Kane, HLV Southgate cho biết Kane sở hữu phẩm chất xuất sắc. Đối với một đội trưởng, một trong những phẩm chất không thể thiếu đó là phải khẳng định được sự chuyên nghiệp từng ngày. Và ở Kane luôn có niềm tin cũng như khẳng định được sự chuyên nghiệp.

Kane đã lan tỏa niềm tin cho các thành viên khác rằng họ đang được dẫn đầu bởi một cầu thủ xuất sắc thế giới. Southgate cho biết suốt 18 tháng làm việc trong đội tuyển Anh, ông có cảm giác là Kane thật sự mong muốn truyền đạt niềm tin đó cho những đồng đội khác.

harry-kane-se-lam-thu-quan-dt-anh-tai-world-cup-2018-2

Về phía Kane , anh cho biết bản thân đang rất hạnh phúc vì được tin tưởng trao cho chiếc băng đội trưởng trong kỳ World Cup. Anh đang háo hức để được trải nghiệm vai trò mới của mình. Dẫn dắt các đồng đội chinh chiến tại một giải đấu lớn là điều rất đặc biệt.

Xem thêm:

Morata “mất cả chì lẫn chài” vì quyết định rời Real

LĐBĐ Brazil “vắt hết sức” bảo vệ Neymar

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.