Hà Lan, Italia- cú sốc của nền bóng đá thế giới

Dù đã thu được nhiều thành tích cũng như vươn đến hàng ngũ đẳng cấp nhưng Hà Lan và Italia lại không tham dự World Cup 2018. Dù sao thì đây đều là những kết quả đã được dự liệu trước.

Italia và Hà Lan sẽ không có mặt ở VCK World Cup

Việc phải thi đấu chung bảng G với ĐT Tây Ban Nha đã nói lên một kết cục u tối cho Italia. Kết quả, ở vòng play-off, đội bóng non trẻ của HLV Gian Piero Ventura chỉ về nhì và nhận thất bại đáng buồn trước Thụy Điển, đồng nghĩa phải làm khán giả ở kỳ World Cup năm nay sau 6 thập kỉ.

ha-lan-italia-cu-soc-cua-nen-bong-da-the-gioi-1

Về phần Hà Lan, họ phải nhận một kịch bản thảm khốc hơn nữa với 3 trận thua, đáng chú ý là thất bại trước Pháp ở bảng A khiến “cơn lốc màu da cam” chỉ còn biết đứng nhìn hậu quả khi chỉ xếp thứ 3.

Với thành tích 4 lần giành chức vô địch, hai đội tuyển Italia và Hà Lan luôn được đánh giá là những ứng viên hàng đầu cho ngôi vương. Do đó, việc NHM khóc thương trước thảm cảnh cũng là việc dễ hiểu.

Nhưng suy cho cùng, thất bại ngày hôm nay đều bắt nguồn từ sự đi xuống của hai nền bóng đá hùng mạnh suốt thập kỉ qua. Sau khi thế hệ các huyền thoại Robben, Sneijder, Van Persie, … giải nghệ,  bóng đá Hà Lan  và Italia hoàn hoàn không xuất hiện thêm bất kỳ cầu thủ tài năng xứng tầm thế giới.

ha-lan-italia-cu-soc-cua-nen-bong-da-the-gioi-2

Một vấn đề khác của bóng đá Hà Lan và Italia chính là sự bảo thủ, tư duy bóng đá xuống cấp. Đó là nguyên nhân khiến nền bóng đá Đức trước kia từng lao xuống đáy, để rồi tìm lại hào quang khi cách tân kịp thời.

Nếu không xóa bỏ căn nguyên của bệnh, hai “ông lớn” của nên bóng đá thế giới có thể sẽ rất lâu nữa mới lại được nhìn thấy hào quang.

Xem thêm:

Những huấn luyện viên được trả lương cao nhất hiện nay

Deschamps tiết lộ tiêu chí lựa chọn danh sách thi đấu World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.