Những huấn luyện viên được trả lương cao nhất hiện nay

Mới đây tờ Daily El Mundo Deportivo đã đăng tải một bảng xếp hạng về thù lao của các huấn luyện viên ở World Cup 2018 một cách đầy đủ.

Những huấn luyện viên được trả lương cao nhất

Trong số các nhà cầm quân sẽ đến Nga vào mùa hè này, HLV Didier Deschamps của ĐT Pháp chắc chắn sẽ không thể có ý kiến gì vấn đề lương bổng của mình. Didier Deschamps, người có hợp đồng làm huấn luyện viên với đội tuyển Pháp đến năm 2020 là một trong những vị thuyền trưởng được trả lương cao nhất ở giải vô địch thế giới. Cụ thể, ông thầy đến từ Bayonne hiện đang nằm ở vị trí số 2 trong danh sách với số tiền thực nhận mỗi năm là 3,4 triệu euro.

nhung-huan-luyen-vien-duoc-tra-luong-cao-nhat-hien-nay. 1

Người đang giữ vị trí số 1 chính là vị chiến lược gia Joachim Low, hiện đang huấn luyện cho ĐT Đức, với 3,8 triệu euro tiền lương mỗi năm. Ngang hàng với  Joachim là huấn luyện viên Tite của Brazil.

Người có sự thăng hạng lớn nhất về mặt lương bổng cũng là Deschamps. Ở World Cup 4 năm trước, cựu HLV của Olympique Marseille chỉ nhận mức lương 1,6 triệu euro/năm. Cũng vào năm đó, Fabio Capello đã đạt kỉ lục với số tiền 8,5 triệu euro/năm, bỏ xa các đồng nghiệp xếp sau.

nhung-huan-luyen-vien-duoc-tra-luong-cao-nhat-hien-nay. 2

Hai cái tên còn lại trong top 5 những huấn luyện viên được trả lương cao nhất chính là Julen Lopetegui  hiện đang làm việc cho ĐT Tây Ban Nha với 2,9 triệu  euro/năm và HLV của đội chủ nhà Nga Stanislav Cherchesov (2,5 triệu). Trong danh sách này, trường hợp của đội Nga là gây khó hiểu nhất. Cựu thủ môn người Nga có lí lịch khá kém cỏi. Dù vậy, không hẳn đó chính là số tiền thực nhận của vị HLV này vì hệ thống tài chính ở Nga không hề đơn giản.

Xem thêm:

Deschamps tiết lộ tiêu chí lựa chọn danh sách thi đấu World Cup

Những cầu thủ trụ cột sẽ vắng mặt tại World Cup 2018

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.