Fan la ó vì Ilkay Guendogan gặp gỡ Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ

Mới đây trong trận đấu giao hữu của ĐT Đức với Saudi Arabia diễn ra trên sân BayArena, các fan của đội nhà đã có hành vì phản ứng quyết liệt, la ó nhắm vào Ilkay Guendogan vì tiền vệ này đã gặp gỡ với Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 5.

Fan la ó vì Ilkay Guendogan gặp gỡ Tổng Thống Thổ Nhĩ Kỳ

Ở trận thắng của ĐT Đức trước Saudi Arabia, Ilkay Guendogan chỉ được HLV Joachim Loew cho vào sân trong hiệp 2. Nhưng điều đáng nói là cứ mỗi khi bóng đến chân cầu thủ đang chơi cho Man City thì các fan lại la ó, phản ứng với anh.

fan-la-o-vi-ilkay-guendogan-gap-go-tong-thong-tho-nhi-ky-1

Nguyên nhân khiến các CĐV tẩy chay Guendogan là bởi vào tháng 5 anh đã có cuộc gặp gỡ với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ. Nhưng chắc chắn vấn đề đã không trở nên quá nghiêm trong nếu Guendogan không dùng từ “Tổng thống của tôi” khi nói chuyện với Tổng thống Recep Tayyip Erdogan.

Khi biết được sự việc, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đức Reinhard Grindel đã khá khó chịu. Ông cho biểt việc Guendogan và Oezil gặp gỡ Erdogan luôn được tôn trọng vì họ có hoàn cảnh đặc biệt, mang nguồn gốc nhập cư. Tuy nhiên, bóng đá và Liên đoàn bóng đá Đức không liên quan đến những vấn đề mà ông Erdogan tìm kiếm. Vì vậy, các tuyển thủ tốt hơn không nên để ông ta lợi dụng mình cho mục đích tranh cử.

fan-la-o-vi-ilkay-guendogan-gap-go-tong-thong-tho-nhi-ky-2

Được biết, Oezil và Guendogan đều mang trong mình dòng máu của Thổ Nhĩ Kỳ nhưng vì một lý do nào đó mà họ đã chọn gia nhập vào ĐT Đức. Đặc biệt cả 2 chân sút này đều được gọi tên trong danh sách những tuyển thủ thi đấu chính thức cho ĐT Đức tại World Cup 2018.

Xem thêm:

Timo Werner, lời giải cho hàng công ĐT Đức

Salah sẽ thi đấu trong trận mở đầu của ĐT Ai Cập tại World Cup

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.