ĐT Anh sẽ bị loại khỏi World Cup nếu vi phạm điều này

Tại World Cup 2018, ĐT Anh bất cứ lúc nào cũng sẽ bị cấm thi đấu nếu tự ý rời sân khi bị các cổ động viên phân biệt chủng tộc.

FIFA đưa ra quy định về vấn đề phân biệt chủng tộc

Mới đây FIFA đã tuyên bố họ sẽ trút quyền thi đấu của một đội bóng nào đó ở World Cup 2018, nếu rời sân mà không thông báo.

dt-anh-se-bi-loai-khoi-world-cup-neu-vi-pham-dieu-nay-1

Điều này khiến LĐBĐ Anh vô cùng lo lắng và họ đã nhắc nhở HLV Southgate  cũng như các học trò phải tuân thủ nghiêm túc các quy định của FIFA, ngay cả trong trường hợp bị người hâm mộ quá khích xúc phạm, phân biệt chủng tộc tại những trận đấu trong thời gian diễn ra World Cup.

Bên cạnh đó, các trọng tài sẽ được thông báo về vấn đề phân biệt chủng tộc để họ làm báo cáo định kỳ sau mỗi trận, trước khi có những hình phạt phù hợp. Ở tháng 3, trong trận giao hữu giữa Nga và Pháp, nhiều ngôi sao của ĐT Pháp, kể cả Paul Pogba đã bị các cổ động viên chủ nhà có những lời lẽ phân biệt chủng tộc. Trải qua quá trình điều tra, FIFA đã tuyên bố án phạt 30.000 franc Thụy Sỹ dành cho Nga.

Trong thông cáo, FIFA khẳng định tại World Cup 2018 họ sẽ áp dụng biện pháp 3 bước trong nếu xảy ra tình trạng phân biệt chủng tộc.

dt-anh-se-bi-loai-khoi-world-cup-neu-vi-pham-dieu-nay-2

Ngoài ra, trọng tài cũng có thể cho dừng trận đấu giữa chừng để yêu cầu các CĐV chấm dứt ngay các động thái chỉ trích màu da, chủng tộc. Nếu vẫn tái diễn hành vi phân biệt chủng tộc, trọng tài có quyền cho dừng trận đấu lần nữa và đưa ra một cảnh cáo khác. Và nếu không thể chấm dứt tình trạng này, trận đấu sẽ bị dừng hẳn. Thế nhưng, về phần các đội tuyển thì không được tự ý rời sân nếu không muốn bị cấm thi đấu.

Xem thêm:

Top 3 ngôi sao đáng chú ý nhất World Cup 2018

World Cup 2018, nơi các anh hùng dân tộc bị bỏ rơi

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.