Để tham dự World Cup 2022 – Pogba từ chối phẫu thuật

Sau một thời gian cân nhắc để lựa chọn phương án xử lý chấn thương. Mới đây, tiền vệ Paul Pogba đã lựa chọn phương án điều trị chấn thương đầu gối ngắn hạn trong vòng 5 tuần thay vì lên bàn mổ và sẽ phải nghỉ tham dự World Cup 2022.

Để đưa ra lựa chọn này, Pogba đã lắng nghe những tư vấn của bác sỹ chuyên môn, người từng phẫu thuật cho tiền đạo Milan Zlatan Ibrahimovic.

Theo đó, Pogba sẽ bắt đầu chương trình hồi phục năm tuần với chương trình thể dục, hồi phục chức năng hồ bơi, tập luyện cá nhân rồi mới tham gia tập luyện cùng toàn đội.

Chấn thương lần này khiến Pogba phải nghỉ đến 6 trận của Juventus gồm trận giao hữu với Atletic Madrid, Sassuolo, Sampdoria, Roma, Spezia, và Fiorentina ở Serie A.

Nếu kết quả trị liệu lý tưởng, Pogba sẽ trở lại thi đấu trong loạt trận đầu vòng bảng Champions League hoặc vòng 6 Serie A gặp Salernitana.

Để tham dự World Cup 2022 - Pogba từ chối phẫu thuật

Nếu lựa chọn phương án phẫu thuật, vấn đề chấn thương của Pogba sẽ được giải quyết triệt để. Tuy nhiên, phương án này sẽ khiến Pogba phải từ bỏ thi đấu trong vòng 5 tháng và bỏ lỡ cơ hội tham dự World Cup 2022. Còn không phẫu thuật, có thể giải quyết được vấn đề trước mắt, nhưng những rủi ro là rất khó để lường trước. Một tấm gương rõ nhất chính là đồng đội của Pogba – Trung vệ Samuel Umtiti khi dính chấn thương đầu gối đã lựa chọn phương án không phẫu thuật để rồi giờ trở thành lỗ hổng của Barca.

Pogba còn có một lựa chọn khác nhưng không khả quan chính là cắt bỏ một phần sụn chêm. Với phương án này, Pogba sẽ nghỉ thi đấu khoảng 2 tháng nhưng sẽ phải đối mặt với tổn thương lâu dài.

Đứng trước chấn thương của Pogba, Juventus đã từng nhắm đến Lazio Sergej Milinkovic – Savic và Leandro Paredes. Nhưng vẫn chưa thực sự rõ, hai mục tiêu này có thể đáp ứng được kỳ vọng của Juventus hay không?

xem thêm >>> World Cup 2022 khả năng sẽ vắng bóng Pagba

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.