Đâu sẽ là “đôi cánh” của Gà trống Gaulois?

Kể từ khi đảm nhận chiếc ghế HLV tuyển Pháp, Didier Deschamps luôn đau đầu và trăn trở rất nhiều về cặp hậu vệ biên.

Cặp hậu vệ biên của Pháp thi đấu bất ổn

Về mặt lý thuyết, cặp đôi Benjamin Mendy và Djibril Sidibe luôn được xem là “đôi cánh” lý tưởng của Gà trống Gaulois và họ đã được xếp đá chính tại World Cup 2018. Nhưng vào thời điểm cuối mùa, vị thuyền trưởng Deschamps luôn trăn trở về tình hình của cặp hậu vệ này. Bởi lẽ, cả hai ngôi sao trụ cột đều bị dính chấn thương và có nguy cơ làm khán giả tại World Cup. Tuy nhiên, nhờ quá trình bình phục nhanh, cả Sidibe và Mendy đều được ĐT Pháp gọi vào danh sách 23 tuyển thủ sẽ thi đấu tại Nga.

dau-se-la-doi-canh-cua-ga-trong-gaulois-1

Tuy Sidibe và Mendy đã trở lại nhưng vấn đề mà HLV Deschamps bận tâm nhất là cả 2 cậu học trò đã nghỉ chơi bóng khá lâu nên phong độ vẫn là một dấu hỏi lớn. Vì vậy, loạt trận giao hữu sắp tới sẽ là điều kiện thuận lợi để giúp Deschamps tìm ra câu trả lời chính xác về Sidibe và Mendy. Theo kế hoạch, cả hai sẽ góp mặt trong trận gặp CH Ireland. Một thuận lợi lớn là Sidibi và Mendy từng có thời gian là đồng đội tại Monaco nên dễ dàng hiểu nhau, vì vậy mà HLV Deschamps cũng cảm thấy yên tâm hơn về khả năng kết nối của họ. Thậm chí, ông vẫn tung ra cặp hậu vệ Sidibe và Mendy ở trận giao hữu thứ hai gặp Italia.

Nếu phương án Sidibe và Mendy không đảm bảo yêu cầu, Deschamps sẽ đành phải nghĩ đến phương án B chính là Benjamin Pavard và Lucas Hernandez. Tuy nhiên, vị chiến lược gia người Pháp vẫn hy vọng Sidibe và Mendy sẽ đều có phong độ tốt nhất. Bởi tuyến phòng ngự vững chắc là điều kiện tiên quyết để ĐT Pháp có được thành công tại World Cup 2018.

Xem thêm:

Tuyển Pháp bị đối thủ cùng bảng xem thường

Rabiot giải thích lý do rời khỏi ĐT Pháp

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.