Cùng toán học tính nhà vô địch World Cup 2018

Toán học luôn khiến con người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác nhất là khả năng tính toán chính xác của nó. Tuyển Brazil có cơ hội mừng thầm khi được khoa học nghiên cứu khả năng đăng quang lớn tại Nga năm nay.

Những đội bóng có cơ hội vô địch cao nhất

Những chuyên gia của trường toán học ứng dụng Fundacao Getulio Vargas đã đưa ra 4 cái tên sáng giá nhất cho chức vô địch World Cup 2018 năm nay là Brazil, Tây Ban Nha, Đức và Pháp. Nó được tính toán dựa trên con số gần 1 triệu trường hợp giả lập dựa theo kết quả thi đấu 4 năm gần đây của 207 đội bóng thuộc Fifa.

cung-toan-hoc-tinh-nha-vo-dich-world-cup-2018-1

Brazil có được kết quả cao nhất 21%. Đứng sau lần lượt là Tây Ban Nha 13,5%, tiếp là Đức 11,4%, Pháp 9,5%, Argentina 8,5%, Bồ Đào Nha 5%, Anh 4,8% và Bỉ 4,3%.  Đội bóng có cơ hội thấp nhất và gần như không có là Nhật với kết quả chỉ 0,1%. Theo tiềm lực của các đội bóng hiện tại thì kết quả toán học trên khá chính xác.

Tuy Brazil được đánh giá cao nhất nhưng vẫn còn đến 79% là không vô địch. Hơn nữa nhiều người cũng nghi ngờ về tính khách quan khi những tính toán trên lại thuộc trường đang nằm trên đất Brazil.

Đây không phải là lần đầu tiên thuật toán học dự đoán nhà vô địch World Cup được đưa ra. Trước đó, World Cup 2014 công ty tài chính Goldman Sachs cũng đưa ra dự đoán tính toán từ năm 1960 và Brazil cũng là ứng cử viên vô địch nhưng kết quả hoàn toàn sai. Còn nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học Stephen Hawking cũng dự đoán dựa trên yếu tố thiên văn và cho ra kết quả tuyển Anh vô địch. Cuối cùng đăng quang là tuyển Đức.

Xem thêm:

Điểm danh những hậu vệ trái xuất sắc tại World Cup

Nguy cơ bật bãi ngay vòng bảng của Brazil

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.