Nguy cơ bật bãi ngay vòng bảng của Brazil

Được đánh giá là một trong những ứng cử viên cho chức vô địch World Cup 2018 nhờ đội hình đầy tài năng trẻ trung nhưng vẫn có nhiều nguyên nhân khiến các Selecao gặp nhiều khó khăn ngay tại vòng bảng.

Nguyên nhân bật bãi

Đội hình trẻ trung, đầy các ngôi sao chính là niềm hy vọng của người Brazil về một thế hệ mới tìm lại thời vàng son ở World Cup năm nay. Nhưng bất lợi khi thi đấu ở đất nước lạnh lẽo, rộng lớn như Nga khiến họ có nguy cơ bật bãi ngay từ vòng bảng.

nguy-co-bat-bai-ngay-vong-bang-cua-brazil-1

Các cầu thủ phải di chuyển một quãng đường vô cùng dài trước khi tới được sân thi đấu. Quãng đường hơn 2500km từ SVĐ Central ở Yekaterinburg và SVĐ Kaliningrad bằng với chặng đường từ London đến Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ. Từ sân tập luyện ở thành phố Sochi  của tuyển Brazil đến  St Peterburg thi đấu có khoảng cách 2000 km.  Ngay từ vòng bảng các cầu thủ phải chịu tổn hao thể lực với tổng quãng đường là 7376 Km. Chặng đường này dài hơn rất nhiều so với chặng bay ở vòng bảng của Đức và Pháp  là 4162 km và 4280 km.

Trước khi kết quả bốc thăm được công bố, HLV Tite của Brazil yêu cầu đội bóng của ông phải được tập luyện ở thành phố Sochi. Đây là nơi có đầy đủ trang bị vật chất cho các cầu thủ luyện tập nhất. Nhưng không may địa điểm thi đấu vào sân luyện tập lại cách xa nhau đến vậy.

Tuy nhiên ông vẫn rất tự tin vì các cầu thủ sẽ có điều kiện để phục hồi nhanh chóng. Ở vòng bảng, Brazil phải di chuyển khá nhiều để đến các sân thi đấu, càng tiến sâu vào vòng trong thì quãng đường càng sâu. Trong lịch sử Mexico đã từng phải dừng chân ngay vòng bảng vì quãng đường thi đấu quá xa. Trong khi các cầu thủ của Brazil vẫn đang phải cống hiến hết sức cho clb dù World Cup đang tới gần

Xem thêm:

4 gương mặt đáng tiếc không có mặt tại World Cup 2018

Thủ quân Colombia bị tuyên phạt 16 tháng tù treo

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.