Cầu thủ vô địch World Cup nhờ Pep Guardiola

Trong hai nhà vô địch World Cup gần đây nhất là Tây Ban Nha và Đức thì các cầu thủ đội tuyển quốc gia đều được nhào nặn bởi chiến lược gia Pep Guardiola.

World Cup năm nay Tam sư hưởng lợi

cau-thu-vo-dich-world-cup-nho-pep-guardiola. 1

Còn nhớ lối chối của hai tuyển Tây Ban Nha và Đức ít nhiều là hiện thân của lối chơi của Barca và Bayern.

Năm 2010 Tây Ban Nha vô địch World Cup thì Pep Guardiola đang dẫn dẵn câu lạc bộ Barca. Nòng cốt của nhà vô địch chính là Xavi đang chơi cho Barca. Anh đã có 699 đường truyền theo triết lý mà Pep đưa vào sân cỏ.

Năm 2014, Đức lên ngôi vô địch với nòng cốt là  Manuel Neuer đang chơi cho Bayern mà cũng chính Pep làm HLV. Các cầu thủ đã sử dụng vũ khí mà Pep đã tập cho rất hiệu quả. Neuer đã chơi như một “thủ môn quét” theo đúng triết lý của Johan Cruyff năm nào.

Năm nay, Pep đang dẫn dắt đội quân hùng mạnh Man City ở nước Anh và vừa vô địch Ngoại hạng Anh.  Man City trình diễn lối đá kiểm soát bóng đánh mạnh vào tâm lý của cầu thủ và nó xứng đáng để Gareth Southgate học hỏi, qua đó áp dụng cho Tam sư.

cau-thu-vo-dich-world-cup-nho-pep-guardiola. 2

Tuy nhiên, như vậy là chưa đủ. Một đội tuyển quốc gia mạnh không chỉ cần một giải vô địch quốc gia mạnh mà cần có clb mạnh làm xương sống. Tức là các cầu thủ phải ăn ý với nhau hiểu nhau khi chơi cùng clb.

Man City năm nay vô địch nhưng họ khác với Barca và Bayern năm xưa vì xương sống của họ không phải là các cầu thủ anh mà là David Silva và Kevin De Bruyne.

Man city chỉ có 3 cầu thủ người Anh là John Stones, Raheem Sterling và Fabian Delph. Họ không phải mẫu của cầu thủ dẫn dắt đội tuyển nên Tam Sư cũng khó lòng nắm lợi thế khi Pep Guardiola đang huấn luyện cho clb nước Anh.

Xem thêm:

Pha bóng của huyền thoại Johan Cruyff mê hoặc thế giới

Câu lạc bộ Đức và tuyển Bỉ mất sự phục vụ của Batshuayi

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.