Cầu thủ hai quốc tịch Munir đệ đơn kiện để được đá World Cup

Tài năng trẻ một thời thi đấu trong màu áo Barca, Munir El Haddadi hiện đang lên đơn kiện lên tòa án thế thể để được đá dự World Cup 2018 trong màu áo tuyển Morocco.

Munir kiện để được khoác áo Morocco

Munir hiện đang là cầu thủ thi đấu trong câu lạc bộ Alaves. Anh đang đệ đơn kháng cáo lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS) để được quyền chuyển từ đội tuyển Tây Ban Nha sang tuyển Morocco. Trước đó, kháng cáo của anh cùng liên đoàn bóng đá Morocco đã bị bác bỏ bởi liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).

cau-thu-hai-quoc-tich-munir-de-don-kien-de-duoc-da-world-cup. 1

Lý do là vì tiền đạo trẻ Munir lại mang hai quốc tịch Tây Ban Nha và Morocco. Bố anh là người Morocco nhưng anh lại được sinh ra tại xứ sở bò tót. Tuy nhiên, Munir không được ra sân trong tuyển Tây Ban Nha ở bất kỳ giải đấu chính thức nào, do vậy anh yêu cầu quyền được phục vụ cho đội tuyển Morocco. Đặc biệt, năm nay, đội bóng này đã tiến tới vòng chung kết World Cup 2018.

Đáng lẽ mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nếu như tiền đạo 22 tuổi này nếu như anh không tham dự trận La Furia Roja  và Macedonia tại vòng loại EURO 2016. Trận đấu diễn ra vào tháng 9/2014. Thực tế Munir chỉ được ra sân có 15 phút nhưng nó lại gây rắc rối cho anh.

Munir là một cái tên khá quen thuộc trong làng bóng. Anh trưởng thành từ lò đào tạo  La Masia  và đang khoác áo Alaves theo hợp đồng cho mượn từ Barca.

Mọi chuyện dường như trở nên phức tạp đối với cầu thủ hai quốc tịch này. Kể có được giải quyết thì cũng không dễ dàng gì vì thời gian World Cup đang tới rất gần rồi.

Xem thêm:

Tuyển nữ Thái Lan rộng cửa tới World Cup nữ 2019

Đạp xe đến Nga xem World Cup

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.