Brazil rất mạnh, nhưng điểm mạnh cũng là điểm yếu

ĐT Brazil đã trở nên tiến bộ hơn kể từ khi vào tay Tite. Tuy nhiên, không ít người đã tỏ ra thất vọng khi đem ĐT Brazil ra mổ xẻ. Lối chơi chủ đạo của đội bóng là gì? Tite có triết lý ra sao?

Brazil lộ điểm mạnh cũng là điểm yếu

Hầu như không ai tìm được câu trả lời. Hoặc có những cách nghĩ khác nhau. Điểm chung xem ra ai cũng phải thừa nhận: Brazil ngày nay không chỉ thắng không ngừng nghỉ mà còn sở hữu vẻ đẹp lẫn hiệu quả.

brazil-rat-manh-nhung-diem-manh-cung-la-diem-yeu-1

Nhưng nói thẳng ra là Brazil khi còn trong tay HLV Dunga đã xuống đến tận nên Tite sẽ khó mà không tiến bộ. Brazil của Tite nhìn thi có vẻ rất mạnh, hay họ mạnh thật sự?

Ở trận đấu gần nhất, đoàn quân của Tite đã đánh bại ĐKVĐ Đức 1-0 ngay trên sân đối thủ. Rõ ràng là đối với ĐT Đức, đó chỉ là trận giao hữu. Nếu họ không thua trước một ĐT Brazil đang hừng hực quyết tâm chiến thắng, cùng đội hình mạnh nhất và thái độ nghiêm túc thì đó mới là hiện tượng lạ.

Brazil mạnh ra sao, thực lực thế nào, gồm những ai thì đã quá rõ. Tuy nhiên ưu điểm của Brazil cũng có thể trở thành nhược điểm của họ khi mà các đối thủ đã nhìn thấy tất cả ở họ. Do sức ép, Brazil phải dùng hết sức để thắng Đức, dù chiến thắng ấy không thể xóa đi ký ức về trận thua 1-7 cách đây 4 năm.

brazil-rat-manh-nhung-diem-manh-cung-la-diem-yeu-2

Việc của Tite lúc này chỉ đơn giản là xây dựng đội hình từ các cầu thủ tốt nhất đang có của Brazil. Ông đã thực hiện rất tốt. Còn việc của đối phương thì sao, đơn giản chỉ là phá hỏng đội hình ấy.

Xem thêm:

3 cầu thủ trẻ hứa hẹn bùng nổ tại World Cup 2018

Tổng thống Nga tin tưởng Tây Ban Nha sẽ vô địch

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.