World Cup 2030 có thể sẽ được tổ chức tại Saudi Arabia

Quốc gia Trung Đông – Saudi Arabia dự tính đứng chung đơn đăng cai World Cup 2030 cùng Ai Cập và Hy Lạp.

Theo chia sẻ sẻ của Bộ trưởng thể thao Ai Cập, Asharaf Sobhi thì: “Ba quốc gia lần lượt là Saudi Arabia, Ai Cập và Hy Lạp đã có những cuộc đàm phán ở cấp chính phủ về vấn đề tổ chức World Cup 2030. Chúng tôi đang tìm phương án tổ chức World Cup và đang nghiên cứu ý tưởng nộp đơn đăng cai giải năm 2030”. Thông báo chính thức về đơn đăng cai sẽ có thể được đưa ra trong vài tuần tới.

Nếu như kế hoạch thành công, kỳ World Cup 2030 sẽ là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử được tổ chức ở ba quốc gia tại ba châu lục khác nhau là châu Á, châu Phi và châu Âu.

World Cup 2030 có thể sẽ được tổ chức tại Saudi Arabia

Tuy nhiên, cũng như World Cup 2022, World Cup 2030 có thể sẽ diễn ra vào mùa đông, dễ dẫn đến tình trạng bi phản đối bởi các quốc gia có giải đấu hàng đầu cấp CLB như Anh, Italy, Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

Theo chia sẻ tại tờ Times, Saudi Arabia sẽ đóng vai trò chủ chốt với cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản, đảm bảo hoạt động cho cả hai thành viên còn lại trong liên minh.

Kế hoạch tổ chức World Cup 2030 sẽ là nỗ lực của Saudi Arabia trong chương trình sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh.

Saudi Arabia cũng là quốc gia đăng cai tổ chức trận quyền anh đỉnh cao giữa Anthony Joshua và Oleksandr Usyk vào tháng trước với sự góp mặt của Gianni Infantion – Chủ tịch FIFA và Thái từ Saudi Arabia Mohammed Bin Salman.

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.