Ước mơ của Messi sau cái bóng của Maradona

Tại Argentina, Messi không được yêu thích bằng Maradona. Giấc mơ World Cup khó mà thực hiện được nếu như anh không vượt qua được cái bóng ấy.

“Chúa trời” Maradona

Các bàn thắng đẹp mắt tại World Cup đều ghi dấu những cái tên của cầu thủ tuyển Argentina. Đầu tiên phải kể đến màn solo của Mardona , vượt qua 5 cầu thủ Anh trước khi đưa bóng vào lưới tuyển Anh, mang về cup vàng cho Argentina năm 1986. 20 năm sau đó, các cầu thủ Argentina cũng phối hợp y như vậy trước khi Esteban Cambiasso ghi bàn bằng  vào lưới Serbia & Montenegro .

uoc-mo-cua-messi-sau-cai-bong-cua-maradona-1

Bóng đá Argentina luôn được ca ngợi là sáng tạo đến bất ngờ. Mardona là người được yêu thích vô cùng tại quê nhà. Messi còn chưa đọ được với arlos Tevez hay Juan Sebastian Veron chứ chưa nói đến Maradona. Anh dường như đã trở thành người châu Âu khi lập nghiệp từ bé tại đây, gặt hái những thành công trong clb Tây Ban Nha. Trong khi đó, người hâm mộ Argentina coi bóng đá là một trò chơi và phản ánh xã hội, họ cần một vị vua thể thao với tư tưởng “lừa gạt là một nghệ thuật”.

Maradona đã giúp Argentina giành cup Vàng. Ông có đủ tài năng cũng như tật xấu nhưng vẫn được người dân yêu mến, cầu nguyện khi ông lâm bệnh. Cuộc đời ông thậm chí còn được dựng thành phim mang dự ở Canes.

Messi dưới bóng Mardona

uoc-mo-cua-messi-sau-cai-bong-cua-maradona-2

Nếu như Maradona cùng đồng đội tạo nên kỳ tích , thi đấu tập thể cùng nhau thì hiện tại, các cầu thủ của Argentina lại khó bắt nhịp được cùng với Messi. Thậm chí HLV còn phải đến tận nhà Messi để truyền đạt lối chơi . Vô hình Messi đã biến đội tuyển thành tập thể của riêng mình, các cầu thủ chơi cùng anh bị ảnh hưởng tâm lý cũng như phong độ nghiêm trọng.

Cuộc đua thực sự của Messi là đối với Maradona chứ không phải Cristiano Ronaldo vì anh chưa có thành tích tập thể và không được công nhận ở quê hương.

Xem thêm:

3 tiền đạo xuất sắc nhất các kỳ World Cup

3 cầu thủ giữ vai trò chạy cánh xuất sắc nhất các kỳ World Cup

 

 

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.