Ngôi sau tuyển Bỉ, Eden Hazard gửi lời khuyên tới ĐT Đức sau trận thua Nhật Bản

Tuyển thủ người Bỉ đã đưa ra lời khuyên tới các cầu thủ ĐT Đức nên tập trung chuyên môn thay vì những vấn đề ngoài sân cỏ. Anh chia sẻ trên RMC Sport:

“Tuyển Đức làm vậy nhưng sau đó lại thua trận. Đáng lẽ ra, họ không nên làm điều đó và giành chiến thắng. Chúng ta ở đây để đá bóng, cá nhân tôi không có mặt tại nơi này để gửi đi một thông điệp chính trị nào đó.

Có nhiều người ở vị trí phù hợp hơn để làm điều đó. Tôi cùng đồng đội của mình chỉ tập trung vào việc chơi bóng. Tôi không muốn nói nhiều đến tấm băng mà FIFA cấm đeo.

Lý do tôi ở đây để đá bóng và không muốn bắt đầu trận đấu với một tấm thẻ vàng. Điều đó sẽ tạo nên cảm giác khó chịu”.

Trước khi trận đấu giữa Đức và Nhật Bản tại World Cup 2022 diễn ra, ĐT Đức đã có hành động che miệng. Hành động này có nghĩa là “không được tự do lên tiếng”, phản đối FIFA đưa ra lệnh cấm đeo tấm băng đội trưởng ủng hộ cộng đồng LGBT tại Qatar.

Kể cả những CĐV của Đức cũng tỏ ra gay gắt với hành động của các cầu thủ nước nhà, họ cho rằng HLV Hansi Flick cùng các học trò đã quá sao nhãng vấn đề chuyên môn. Tuy có hành động che miệng như thế nhưng ĐT Đức cũng sẽ không phải chịu bất kỳ một hình phạt nào từ FIFA.

Trận đấu đó đã kết thúc với tỷ số bất ngờ 2-1 nghiêng về đội tuyển đến từ Châu Á.

lichthidauworldcup
© Copyright 2023 ltdworldcup.com - lịch worldcup - lịch thi đấu vòng chung kết worldcup 2026.